Bảo hiểm thân vỏ ô tô được tính như thế nào?

05/06/2022
Nguồn: U-TRUCK.VN

Sau khi sở hữu xe ô tô hay xe tải, khách hàng sẽ phải bỏ ra các gói bảo hiểm như: Bảo hiểm dân sự bắt buộc, bảo hiểm thân vỏ,… Nếu bạn đang đắn đo suy nghĩ về giá trị của một gói bảo hiểm thân vỏ thì đừng bỏ qua bài viết này vì nó sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc.

Bảo hiểm thân vỏ ô tô là gì?

Là phần phần phụ kiên bên ngoài của xe bao gồm: cabin toàn bộ, ca lăng, capo, chắn bùn, toàn bộ cửa và kính, toàn bộ đèn và gương, gạt nước, rửa kính, toàn bộ phần vỏ kim loại, nhựa hoặc gỗ…(thuộc tổng thành thân vỏ). Khi có sự cố xảy ra gây tổn hại đến thân vỏ của xe ô tô thì Các Công ty Bảo hiểm sẽ chi trả các chi phí cho việc khắc phục các hư hỏng đó theo những nội dung đã được thỏa thuận ở hợp đồng bảo hiểm thân vỏ.

Bảo hiểm thân vỏ ô tô

Bảo hiểm thân vỏ được tính như sau:

Tỷ lệ % phí bảo hiểm x Giá trị xuất hóa đơn xe

(Mức chi phí này thương khác nhau ở các công ty bảo hiểm và dao động tử 2%-5% dành cho xe tải)

Ví dụ: Bạn mua một chiếc xe 1 tỷ đồng với mức phí bảo hiểm 2% thì giá bảo hiểm thân vỏ xe ô tô bạn phải trả là:

1.000.000.000x 2% = 20.000.000 VNĐ

Quyền lợi bảo hiểm thân vỏ xe ô tô

Khi tham gia bảo hiểm, tùy thuộc vào yêu cầu của chủ xe, quy tắc bảo hiểm mà chủ xe tham gia có thể có các phạm vi quyền lợi bảo hiểm như sau khi phát sinh thiệt hại gây ra cho chiếc xe:

  • Tai nạn ngẫu nhiên, bất ngờ  ngoài sự kiểm soát của chủ xe/lái xe trong những trường hợp như đâm va, lật, đổ, rơi, chìm, hỏa hoạn, cháy nổ, bị các vật thể khác rơi, va chạm vào.
  • Các tai nạn bất khả kháng do thiên nhiên gây ra như giông, bão, lũ, lụt, sạt lở, sét đánh, động đất, mưa đá, sóng thấn.
  • Mất cắp, mất cướp toàn bộ xe.
  • Chi phí cẩu kéo, xạc nổ động cơ (nếu có và của từng công ty bảo hiểm áp dụng với phạm vi khác nhau.

Ngoài ra, công ty bảo hiểm chi trả cho các chi phí phát sinh do chủ xe thực hiện nhằm cứu vớt, cứu chữa... với mục tiêu ngăn ngừa tổn thất phát sinh thêm do rủi ro gây nên.

Lợi ích khi tham gia bảo hiểm thân vỏ ô tô

Từ định nghĩa về bảo hiểm thân vỏ xe ô tô, chúng ta sẽ thấy rằng lợi ích cơ bản nhất đối với việc khi tham gia bảo hiểm xe ô tô là bảo vệ mặt tài chính cho chủ xe hay nói cách khác khi phát sinh các rủi ro do yếu tố bên ngoài tác động vào và thuộc phạm vi bảo hiểm (không bị loại trừ bởi quy tắc của công ty bảo hiểm) thì chủ xe sẽ được công ty bảo hiểm thanh toán (bồi hoàn bằng tiền hoặc sửa chữa - thay thế) nguyên trạng đối với các thiệt hại phát sinh lên các bộ phận cấu thành chiếc xe.

Tùy thuộc vào nguyên nhân, mức độ và lỗi trong thiệt hại mà công ty bảo hiểm sẽ xem xét và quyết định bồi thường tổn thất bộ phận hay bồi thường tổn thất toàn bộ cho chủ xe.

Tags:

Đánh giá bài viết!

TIN LIÊN QUAN

FacebookZaloYoutubeTiktok