Mẹo không thể bỏ qua giúp bạn mua bảo hiểm ô tô tốt nhất

04/06/2022
Nguồn: U-TRUCK.VN

Hiện tại trên thị trường có khá nhiều đơn vị kinh doanh bảo hiểm ô tô, xe tải, với nhiều mức giá khác nhau nên làm cho người mua băn khoăn khi lựa chọn. Để giúp người mua hiểu rõ hơn, chúng tôi sẽ mách nhỏ để các bạn có thể mua được bảo hiểm ô tô tốt nhất, tham gia đúng thời điểm và cần thiết nhất.

Mẹo không thể bỏ qua giúp bạn mua bảo hiểm ô tô tốt nhất

Lựa chọn đơn vị bảo hiểm uy tín

Trên thị trường hiện nay, không khó để gặp các đơn vụ cung cấp dịch vụ bảo hiểm ô tô cả trong lẫn ngoài nước, với các mức độ và hình thức tham gia đa dạng. Nên người mua cần phải tìm hiểu lũ lưỡng về công ty bảo hiểm mà mình sẽ tham gia, dựa trên các tiêu chí so sánh như: mức phí, thủ tục, trách nhiệm bồi thường, sự hỗ trợ, thủ tục giải quyết khi xảy ra sự cố, tiêu chuẩn dịch vụ sửa chữa.

Có thể kể đến một số đơn vị bảo hiểm uy tín trên thị trường Việt Nam hiện nay như:

  • Bảo hiểm PTI
  • Bảo hiểm Bảo Việt
  • Bảo hiểm MIC
  • Bảo hiểm PVI
  • Bảo hiểm Bảo Minh

Nhất định phải tìm hiểu về các loại hình bảo hiểm

Hiện nay có 4 hình thức bảo hiểm ô tô, 1 loại bảo hiểm bắt buộc và 3 loại bảo hiểm bắt buộc:

  • Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.
  • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe.
  • Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới, bảo hiểm người ngồi trên xe.
  • Bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe.

Lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp nhất

Đối với những chiếc xe tầm trung thì bạn có thể tùy thuộc vào mức độ tài chính cá nhân mà lựa chọn các loại bảo hiểm như: bảo hiểm thân vỏ, bảo hiểm thủy kích,…

Đối với những xe có giá trị cao, đặc biệt là những xe tải hạng nặng hay xe ô tô hạng sang nên lựa chọn thêm bảo hiểm mất cắp bộ phận.

Hiểu rõ về quyền lợi và trách nhiệm của mình thi tham gia mua bảo hiểm xe tải

Để được bồi thường nhanh chóng khi xảy ra sự cố bạn cần phải hiểu rõ được quyền lợi và trách nhiệm của mình để biết cách giải quyết cho đúng

Điều này giúp bạn đáp ứng các yếu tố thiết yếu phù hợp với các tiêu chí mà công ty bảo hiểm đòi hỏi. Nếu bạn không nắm vững về quyền lợi và trách nhiệm của mình rất có thể, bạn sẽ rơi vào tình trạng bị từ chối bồi thường bảo hiểm, dù cho xe của bạn xảy ra sự cố thực sự.

Đọc thật kỹ tài liệu giới thiệu về bảo hiểm để tránh nhầm lẫn các điều khoản hợp đồng bảo hiểm

Lý do bạn phải đọc thất kỹ tài liệu giới thiệu về bảo hiểm bởi lẽ, sẽ có nhiều nhân viên tư vấn gói bảo hiểm tương ứng phù hợp, nhưng cũng sẽ có rất nhiều nhân viên tư vấn bảo hiểm vì doanh số mà tư vấn bảo hiểm không phù hợp với mục đích sử dụng và giá trị chiếc xe của bạn. Nó khiến bạn mất nhiều chi phí hơn là bạn tưởng tượng.

Nên bạn phải đọc thật kỹ tài liệu giới thiệu và thấu hiểu mục đích chạy và giá trị của chiếc xe của mình để có thể lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp nhất trong nhiều gói bảo hiểm của công ty bảo hiểm.

Nắm vững thủ tục yêu cầu bồi thường bảo hiểm

Mặc dù thủ tục nhiều nhưng bạn cần nắm vững để giúp cho các bạn không bị vướng vào những kiện tụng khi yêu cầu bồi thường. Đây chính là kinh nghiệm cực kì quý giá mà các người đã sử dụng bảo hiểm chỉ cho nhau.

Hãy cung cấp đầy đủ giấy tờ hợp lệ cho bên bán bảo hiểm khi không may xảy ra tai nạn.

Tags:

Đánh giá bài viết!

TIN LIÊN QUAN

FacebookZaloYoutubeTiktok