Xe HOWO của nước nào? Cấu tạo xe HOWO ra sao?

19/06/2023
Nguồn: U-TRUCK.VN

Xe tải HOWO hay còn gọi vui là xe hổ vồ là dòng xe tải mạnh mẽ được sử dụng phổ biến để vận chuyển hàng hóa tải trọng lớn. Vậy xe HOWO của nước nào? Có cấu tạo ra sao và mua xe HOWO ở đâu?

Xe HOWO của nước nào?

Xe HOWO là một thương hiệu xe tải được sản xuất bởi tập đoàn China National Heavy Duty Truck Group Co., Ltd. (CNHTC), còn được gọi là SINOTRUK. CNHTC có trụ sở tại Trung Quốc và là một trong những nhà sản xuất xe tải hàng đầu của nước này. Không chỉ ở Trung Quốc, xe HOWO được bán và sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Xe Howo của nước nào

Hình ảnh xe tải HOWO của Trung Quốc

Hãng xe HOWO phân phối các dòng xe tải nào?

Hãng xe HOWO chuyên sản xuất và phân phối một loạt các dòng xe tải hạng nặng bao gồm:

  • Xe ben HOWO: Được thiết kế để vận chuyển và xả hàng tải trọng lớn. Xe ben HOWO thường có khối lượng vận chuyển từ 20 tấn đến 70 tấn, phù hợp cho các công trình xây dựng, khai thác mỏ, giao thông vận tải và các ngành công nghiệp khác.
  • Xe đầu kéo HOWO: Được sử dụng chủ yếu trong vận chuyển hàng hóa trên xa lộ hoặc đường dài. Xe đầu kéo HOWO có độ mạnh mẽ và khả năng kéo lớn, thường được sử dụng cho việc kết hợp với các rơ moóc để vận chuyển hàng hóa.
  • Xe tải thùng HOWO: Dòng xe tải thùng HOWO có thể được tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu vận chuyển hàng hóa khác nhau. Chúng có thùng chở hàng bảo vệ và chống thấm nước, thích hợp cho việc vận chuyển hàng hóa đóng gói hoặc nhạy cảm với môi trường.
  • Xe trộn bê tông HOWO: Xe trộn bê tông HOWO được thiết kế để trộn và vận chuyển bê tông trong các công trình xây dựng. Chúng có thể vận chuyển bê tông tươi từ nhà máy trộn đến công trình xây dựng một cách hiệu quả.
  • Xe xi téc HOWO: Được sử dụng cho việc vận chuyển các chất lỏng như nước, xăng dầu, hóa chất và chất thải. Xe xi téc HOWO có hệ thống chứa chất lỏng và bơm để cung cấp hoặc thu gom các loại chất lỏng.

Hình ảnh xe xi téc Howo

Hình ảnh xe xi téc HOWO

Các dòng xe HOWO có uy tín và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, đặc biệt là trong ngành công nghiệp vận tải và xây dựng. Chúng thường được đánh giá cao về độ bền, độ tin cậy và khả năng vận hành trong các điều kiện khắc nghiệt.

Cấu tạo của xe HOWO

Xe HOWO gồm 2 phần là cabin và phần phía sau. Cabin hay buồng lái là phần đầu xe, chứa toàn bộ hệ thống điều khiển. Phần phía sau này có thể là thùng xe, thùng xi téc hoặc hệ thống để tải rơ mooc, sơ mi rơ mooc.

Cabin (Buồng lái)

Cabin của xe HOWO là nơi người lái điều khiển xe. Cabin được thiết kế để cung cấp sự thoải mái và an toàn cho người lái. Cabin thường được làm bằng vật liệu chắc chắn và có cấu trúc bảo vệ để bảo vệ người lái khỏi các va chạm và môi trường bên ngoài. Cabin xe có cửa, cửa sổ, ghế lái, hệ thống điều khiển, bảng đồng hồ và các tiện nghi khác để hỗ trợ người lái trong quá trình lái xe.

Cabin xe đầu kéo Howo

Cabin xe đầu kéo HOWO

Phần phía sau xe

  • Xe ben và xe tải thùng: Đối với xe ben và xe tải thùng, phần phía sau là thùng chở hàng. Thùng xe ben được thiết kế để chứa và vận chuyển các tải trọng nặng như đất, cát, sỏi, hoặc các vật liệu xây dựng khác. Thùng xe tải thùng có thể được tùy chỉnh và thiết kế để vận chuyển các loại hàng hóa khác nhau như thùng kín, thủng lửng, thùng mui bạt. Thùng xe ben là thùng vuông hoặc thùng đúc.
  • Xe trộn bê tông và xe xi téc: Đối với xe trộn bê tông và xe xi téc, phần phía sau được trang bị thùng xi téc. Xi téc là hệ thống chứa và vận chuyển các chất lỏng như bê tông, xăng, nước, thức ăn chăn nuôi... Xi téc thường có một thùng chứa chất lỏng và hệ thống bơm để cung cấp hoặc thu gom chất lỏng.
  • Xe đầu kéo: Phần phía sau của xe đầu kéo HOWO nói riêng và xe đầu kéo nói chung không có thùng chở hàng như xe tải. Thay vào đó, xe có một thiết bị gắn kết để nối với rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc. Thiết bị kết nối này được thiết kế để cung cấp sự ổn định và khả năng kết nối chắc chắn giữa xe đầu kéo và rơ moóc, đảm bảo sự an toàn trong quá trình vận chuyển hàng hóa và tăng cường khả năng điều khiển và khả năng kéo của xe.

Một số dòng xe HOWO được sử dụng phổ biến

 

Sản phẩm

Tải trọng

Loại thùng

Công thức bánh xe

Công suất (HP)

Xe ben NX400 8x4 thùng vuông

13T5

Vuông

8x4

400

Xe ben HOWO NX 350 6X4 Thùng đúc

13T

Đúc

6x4

350

Xe đầu kéo NX 280 cầu láp

10T7

 

4x2

280

Xe đầu kéo T7H 440 cầu láp

15T

 

6x4

440

Xe đầu kéo G7 540 cầu dầu

13T9

 

6x4

540

Xe đầu kéo A7 380 cầu dầu

14T3

 

6x4

380

Xe trộn H3 130 5m3

2T7

Xi téc

4x2

130

Xe tải VX 4x2 thùng công 3CH 9m8

7T1

Kín

4x2

240

Xe tải NX 4x2 mui bạt 8M5

8T4

Mui bạt

4x2

240

Xe phun nước NX 6X4 13M3

13T

Xi téc

6x4

310

Xe chở máy chuyên dùng VX 8x4

15T

 

8x4

350

Xe xi téc NX 8x4 chở thức ăn chăn nuôi 26M3

18T8

Xi téc

8x4

350

 

Hy vọng với các thông tin hữu ích trên đây đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc Xe HOWO của nước nào. Nếu cần tư vấn mua xe tải HOWO, gọi cho U-TRUCK qua Hotline 081 680 8899 để được báo giá nhé.

Tags:

Đánh giá bài viết!

TIN LIÊN QUAN

FacebookZaloYoutubeTiktok