Báo giá ô tô tải mới nhất dành cho bạn

17/12/2022
Nguồn: U - Truck

Xe ô tô tải là phương tiện nòng cốt trong ngành vận tải. Nó đảm nhiệm chở hàng hóa ở nhiều trọng tải, trên nhiều cự ly ở nhiều địa bàn khác nhau và đem lại khả năng sinh lời rất lớn. Vì thế mà giá xe ô tô tải luôn nhận được sự quan tâm lớn của khách hàng. Tuy nhiên còn nhiều người băn khoăn về mức giá dòng xe này. Bài viết sau sẽ phân tích để khách hàng có góc nhìn toàn diện hơn về giá xe tải.

Giá xe ô tô tải đắt hay rẻ: Nỗi băn khoăn của nhiều khách hàng

Để sở hữu một chiếc xe ô tô tải mới, khách hàng cần bỏ ra một nguồn kinh phí khá lớn. Vì vậy giá thành của xe luôn là nỗi băn khoăn của không ít khách hàng. Tìm hiểu về một số vấn đề có liên quan dưới đây khách hàng sẽ thoải mái hơn khi lựa chọn dòng xe này.

giá ô tô tải

Cách tính giá xe ô tô tải của doanh nghiệp phân phối xe

Giá của một chiếc xe ô tô tải bao gồm nhiều loại chi phí khác nhau cộng lại. Để xác định được giá thành đầy đủ, các doanh nghiệp phân phối xe tải phải tính đến nhiều loại chi phí khác nhau. Trong đó bao gồm những khoản không thể bỏ qua như:

  • Chi phí mua xe từ nhà sản xuất: Mỗi hãng xe tải có mức giá khác nhau và tùy thuộc vào đời xe, công nghệ được ứng dụng trên xe. Đây là khoản chi phí cao nhất, chiếm phần lớn trong tổng giá xe ô tô tải.
  • Chi phí thuế nhập khẩu: Loại chi phí này chỉ tính cho những xe nhập khẩu nguyên chiếc. Với những xe lắp ráp tại Việt Nam bằng linh kiện, phụ tùng của nước ngoài sẽ không phải chịu thuế nhập khẩu. Tùy từng thị trường, từng loại xe sẽ có mức thuế nhập khẩu khác nhau.
  • Chi phí dịch vụ của doanh nghiệp (vận chuyển, kho bãi, nhân lực…): Đây là chi phí của doanh nghiệp phân phối xe để đảm bảo cho xe từ khi còn ở kho của công ty đến khi xe được bàn giao cho khách hàng.

Báo giá xe tải bao gồm những chi phí gì?

Một chiếc xe tải cho tới khi lăn bánh sẽ phải chịu nhiều mức thuế khác nhau. Thông thường doanh nghiệp bán xe chỉ báo giá ở mức chưa tính đến các loại thuế mà người mua xe phải nộp. Vì vậy thực tế mức chênh lệch giữa mức báo giá xe ô tô tải và và chi phí khách hàng phải bỏ ra để nhận xe khá lớn.

Sở dĩ có mức chênh lệch đó vì khách hàng phải chịu thêm những loại thuế sau:

  • Thuế giá trị gia tăng: Chỉ áp dụng cho xe tải mới mà khách hàng mua lần đầu, phí này ở mức 10% giá của nhà sản xuất.
  • Thuế trước bạ: Phí này để nhà nước công nhận khách hàng là chủ sở hữu của xe. Với dòng xe tải bạn phải đóng với mức 2%.
  • Thuế bảo trì đường bộ: Đây là loại thuế mọi xe đều phải chịu để đảm bảo được lưu thông trên hệ thống đường bộ Việt Nam. Mức thuế phụ thuộc vào tải trọng xe.
  • Phí đăng kiểm: Phí này chủ xe phải đóng 6 tháng 1 lần để đăng kiểm bảo đảm đủ tiêu chuẩn hoạt động. Thường là dưới 1 triệu một lần.
  • Phí đăng ký biển số: Phí này phụ thuộc vào địa bàn đăng ký biển số. Mỗi tỉnh thành được quy định mức đóng phí cấp biển số khác nhau.
  • Phí bảo hiểm: Bao gồm các loại phí bảo hiểm như trách nhiệm dân sự (bắt buộc), bảo hiểm vật chất xe (tự nguyện)...

Khách hàng lưu ý gì khi tham khảo giá xe tải?

Khi tham khảo giá xe ô tô tải, khách hàng nên tham khảo tại các đơn vị phân phối xe uy tín, đã tồn tại lâu năm trên thị trường. Với những đơn vị này, mức báo giá xe sẽ rất công khai, minh bạch và chính xác. Khách hàng sẽ được tư vấn, giải đáp cụ thể mọi thắc mắc khi mua xe.

Bên cạnh đó, khách hàng cần phân biệt được giữa mức báo giá xe và mức tiền thực tế khi xe lăn bánh. Xác định được mức chênh lệch này khách hàng mới dự toán chính xác được kinh phí cần thiết để mua xe.

ô tô mui bạt tự đổ

Một lưu ý nữa là khách hàng nên hỏi chi tiết về những chính sách khuyến mãi, hỗ trợ khi mua xe. Điều này khá quan trọng, bởi lẽ có nhiều doanh nghiệp hỗ trợ trả góp rất hấp dẫn. Khách hàng không cần đủ số tiền như mức báo giá vẫn có thể sở hữu chiếc xe tải mình thích.

Mức giá xe ô tô tải ở Việt Nam có phù hợp?

Hiện nay mức giá các dòng xe ô tô tải ở Việt Nam được đánh giá là khá phù hợp với khả năng sinh lời mà nó mang lại.

Mức giá xe tải trên thị trường thế giới

Trên thị trường thế giới, mức giá xe tải không có sự thống nhất giữa các nước. Lý do đơn giản là do mỗi nước có mức thuế nhập khẩu khác nhau, các mức thuế người mua xe phải chịu cũng khác nhau. Ở những nước có ngành công nghiệp xe tải phát triển, họ tự túc được công nghệ sản xuất xe nên giá thành khá rẻ. Trong khi đó những nước chưa sản xuất được xe, phải nhập khẩu xe thì giá sẽ cao hơn.

Giá xe tải ở Việt Nam có đắt không?

Ở Việt Nam, xe ô tô tải được tính toán chi tiết dựa trên nhiều yếu tố, không phụ thuộc vào ý muốn chủ quan của doanh nghiệp phân phối. Vì vậy khách hàng hoàn toàn yên tâm về mức giá hiện nay trên thị trường Việt Nam. 

Nếu lấy mức giá xe tải ở nước ta so sánh với mức xe tải ở nước khác để đánh giá đắt hay rẻ thì sẽ không đúng, chỉ mang tính chất tương đối. Điều quan trọng nhất là với mức giá đó người dùng xe có cơ hội thu hồi lợi nhuận được không và trong thời gian dài hay ngắn.

Giá xe ô tô tải tại Công ty CP Cộng đồng xe tải Việt Nam

Công ty CP Cộng đồng xe tải Việt Nam (U-Truck) là nhà phân phối chính thức của các hãng xe tải nổi tiếng như SINOTRUK, JAC,CAMC, đồng thời cung cấp đầy đủ các dịch vụ sau bán hàng như phân phối linh kiện, phụ tùng chính hãng từ NCC và dịch vụ sửa chữa, bảo hành, bảo dưỡng chuyên nghiệp. 

Giá ô tô tải hạng nhẹ

Tên xe

Chi tiết xe

Liên hệ báo giá

Xe tải JAC H360 Thùng trường lái 3T6

Xem ngay

081 680 8899

Xe tải JAC N650S Plus Thùng kín 6T4

Xem ngay

081 680 8899

Xe tải JAC N350S Thùng trường lái 3T6

Xem ngay

081 680 8899

Xe tải JAC N680 Thùng bạt 6T5

Xem ngay

081 680 8899

 

Giá xe tải hạng nặng

Tên xe

Chi tiết xe

Liên hệ báo giá

Xe tải A5 6x2 thùng công NK 1CH 9m7

Xem ngay

081 680 8899

Xe tải NX 4X2 sát xi

Xem ngay

081 680 8899

Xe tải A5 6x2 mui bạt 9m7

Xem ngay

081 680 8899

Xe tải A5 4x2 thùng công cánh dơi 9m5

Xem ngay

081 680 8899

Giá xe tải tại U-TRUCK luôn được báo giá công khai, chi tiết theo yêu cầu của khách hàng. U-TRUCK cam kết bán xe chính hãng với những gói ưu đãi hỗ trợ tài chính uy tín và dễ tiếp cận nhất, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng khai thác, sử dụng xe tải đạt hiệu quả cao, thu hồi được vốn trong thời gian ngắn nhất có thể.

 

Kết bài

Hi vọng những thông tin trên về giá xe ô tô tải giúp khách hàng yên tâm khi có ý định mua xe ô tô tải. Mọi nhu cầu về các dòng xe tải quý khách vui lòng liên hệ tới Công ty CP Cộng đồng xe tải Việt Nam để được tư vấn báo giá chi tiết. Hotline: 018.680.8899

Tags:

Đánh giá bài viết!

TIN LIÊN QUAN

FacebookZaloYoutubeTiktok