Bảo Hiểm Thân Vỏ Xe Đầu Kéo Và Những Điều Cần Biết

23/11/2022
Nguồn: U - Truck

Sau khi mua xe đầu kéo thì bao gồm những khoản phí bảo hiểm nào. Đặc biệt là bảo hiểm thân vỏ xe đầu kéo là gì và mức phí của loại bảo hiểm này ra sao? Mời độc giả theo dõi bài viết sau để có thể tìm hiểu thêm về loại bảo hiểm vật chất xe đầu kéo này nhé. 

Bảo hiểm thân vỏ xe đầu kéo là gì? 

Bảo hiểm thân xe chịu trách nhiệm bao gồm các phụ kiện bên ngoài của xe. Bao gồm toàn bộ phần ca bin xe và kính, tất cả đèn và gương. Cần gạt nước, vòng đệm, kính và tất cả các vỏ kim loại, nhựa hoặc gỗ... tất cả những gì thuộc vỏ xe. 

Trong trường hợp xảy ra tai nạn làm hư hỏng thùng xe. Công ty bảo hiểm sẽ chịu chi phí sửa chữa hư hỏng dựa trên nội dung hợp đồng. 

Bảo hiểm thân vỏ xe đầu kéo là gì? 

Những chủ xe nào nên có bảo hiểm? 

Bảo hiểm xe dành cho tất cả mọi người, ai cũng nên mua bảo hiểm cho chiếc xe của mình. Đặc biệt với những người mới lái xe thì lại càng nên sở hữu bảo hiểm. Bảo hiểm sẽ giảm tổn thất khá nhiều khi không may xảy ra tai nạn.

Việc di chuyển trên đường luôn tiềm tàng rủi ro tai nạn xảy ra. Vì thế, sở hữu một gói bảo hiểm xe cũng khiến bạn vững tin tay lái hơn.

Đối với những chủ xe mua trả góp hoặc vay ngân hàng. Hầu hết các ngân hàng đều yêu cầu phải có bảo hiểm thân vỏ xe đầu kéo. Bởi nếu khách hàng chưa trả hết khoản vay. Chiếc xe đã được khách hàng cầm cố sẽ trở thành tài sản của ngân hàng. Lúc này, ngân hàng phải bảo hiểm tài sản do người khác sử dụng. Bởi việc chủ xe bỏ rơi xe trong các vụ tai nạn không phải là chuyện hiếm.

Bảo hiểm thân vỏ xe sẽ hỗ trợ chủ xe như thế nào?

Bảo hiểm thân vỏ xe đầu kéo có gói bảo hiểm xe cơ bản và mở rộng gói này tùy theo nhu cầu của chủ xe. 

Bảo hiểm cơ bản: 

Gói bảo hiểm này sẽ hỗ trợ chủ xe trong các trường hợp hư hỏng, va chạm bên ngoài và cơ học. Chủ xe có thể mua thêm các gói bảo vệ như chống trộm phụ tùng, búa nước và lửa. 

Trộm cắp các bộ phận: 

Chủ xe được bồi thường nếu các bộ phận của xe bị mất cắp. Các công ty bảo hiểm thường giới hạn số vụ trộm mỗi năm. Những bộ phận bị mất cắp nhiều nhất là gương, logo và camera chiếu hậu. 

Hư hỏng xe do ngập nước:

Thường là các vấn đề nghiêm trọng mà chủ xe nên mua gói này. Trường hợp hư hỏng do nước, chủ xe sẽ được hỗ trợ 100% phí sửa chữa. 

Cháy nổ: 

Nếu xe bị tai nạn cháy nổ do nguyên nhân bên ngoài hoặc do xe. Chủ xe sẽ hoàn lại số tiền tương ứng để mua xe mới hoặc mua xe tương tự. 

Bảo hiểm miễn trừ: 

Khoản khấu trừ là số tiền thiệt hại mà công ty bảo hiểm không chịu trách nhiệm. Mức miễn thường của bảo hiểm vật chất từ ​​500.000 - 2 triệu đồng. Ví dụ khách hàng mua bảo hiểm với mức khấu trừ thông thường là 1 triệu. Khi người dùng gửi xe vào sửa chữa, chi phí sửa chữa là 3 triệu. Thì bảo hiểm chỉ trả 2 triệu, còn lại khách hàng đóng 1 triệu thì số tiền tăng lên.  

Bảo hiểm toàn diện:

Bạn được bảo hiểm mọi chi phí hư hỏng của xe (các bộ phận hoặc toàn bộ xe). Tuy nhiên, gói này thường rất đắt. 

Bảo hiểm toàn diện giá khá cao nhưng nó sẽ hỗ trợ bạn gần như 100%

Tính giá bảo hiểm thân vỏ xe đầu kéo ra sao? 

Bảo hiểm thân vỏ xe đầu kéo được tính bằng cách nhân tỷ lệ phí bảo hiểm với yêu cầu bồi thường xe. Hiện nay, có nhiều hãng bảo hiểm với nhiều mức phí khác nhau. Tuy nhiên mức phí dao động từ 1,4% đến 2,0% giá trị xe. Tùy thuộc vào điều kiện bảo hiểm mà chủ xe nhận được. 

Những ưu điểm nổi bật của việc mua bảo hiểm vật chất xe đầu kéo 

Tất nhiên ngoài những quyền lợi mà chủ xe sẽ được hưởng theo quy định của pháp luật. Khi đăng ký mua bảo hiểm sẽ tạo ra nhiều những lợi ích thiết thực sau đây:

Giúp cho việc thực hiện các loại hình dịch vụ được dễ dàng

Các thủ tục bảo hiểm cho xe container được quy định rất rõ ràng trong quy định của pháp luật. Sở dĩ như vậy là để đảm bảo cho việc lưu thông được thuận tiện và dễ dàng hơn. Thực tế hiện nay nhiều loại hình dịch vụ được vận chuyển bằng nhiều container khác nhau. 

Nếu các xe đều có bảo hiểm vật chất thì những gánh nặng về tài chính. Dường như không phải là vấn đề đáng lo của chủ xe. Từ đó giúp cho việc thực hiện công việc hiệu quả hơn rất nhiều

Đảm bảo quyền lợi khi có những rủi ro ngoài mong muốn

Đây có lẽ là lợi ích lớn mà bảo hiểm vật chất sẽ mang lại cho chủ xe đầu kéo. Chúng tôi đã phân tích rất cụ thể và chi tiết ở trên. Vì đây là vấn đề được mọi người quan tâm nhiều nhất nên cũng được quy định một cách rõ ràng. Một lưu ý nhỏ cho người mua bảo hiểm, là phải đọc kỹ những điều khoản ghi nhận. Những quyền lợi này trong hợp đồng được ký kết nhé. 

Kết luận

Qua bài viết trên của Utruck bạn đã hiểu về loại bảo hiểm này chưa? Bảo hiểm thân vỏ xe đầu kéo chỉ có thời hạn tối đa là 1 năm. Vì vậy, người dùng nên nghiên cứu kỹ giá của các hãng bảo hiểm khác nhau. Và điều chỉnh cho phù hợp với tình hình kinh tế của mình.

Tags:

Đánh giá bài viết!

TIN LIÊN QUAN

FacebookZaloYoutubeTiktok