Bảo Hiểm Thân Vỏ Xe Đầu Kéo Và Những Điều Nên Biết

28/10/2022
Nguồn: U-TRUCK.VN

Sau khi mua xe đầu kéo thì bao gồm những khoản phí bảo hiểm nào, đặc biệt là bảo hiểm thân vỏ xe đầu kéo là gì và mức phí ra sao? Mời độc giả theo dõi U-TRUCK và tìm hiểu thêm về bảo hiểm thân vỏ xe đầu kéo. 

Bảo hiểm thân vỏ xe đầu kéo là gì? 

Bảo hiểm thân xe chịu trách nhiệm bao gồm các phụ kiện bên ngoài của xe, bao gồm toàn bộ phần ca bin xe và kính, tất cả đèn và gương, cần gạt nước, vòng đệm, kính và tất cả các vỏ kim loại, nhựa hoặc gỗ. Bảo hiểm. (Tất cả những gì thuộc vỏ xe). 

Trong trường hợp xảy ra tai nạn làm hư hỏng thùng xe, công ty bảo hiểm sẽ chịu chi phí sửa chữa hư hỏng dựa trên nội dung hợp đồng. 

Bảo hiểm thân vỏ xe đầu kéo là gì? 

Những chủ xe nào nên có bảo hiểm? 

Những người mới bắt đầu chưa tự tin vào khả năng lái xe của mình nên mua bảo hiểm để giảm tổn thất trong trường hợp xảy ra tai nạn. Tất nhiên, nếu cẩn thận, ngay cả những người lái xe lâu năm cũng nên có thêm bảo hiểm vật chất. Mua bảo hiểm không là dư thừa vì tai nạn sẽ không thông báo cho ta khi nó đến. 

Đối với những chủ xe mua trả góp hoặc vay ngân hàng, hầu hết các ngân hàng đều yêu cầu phải có bảo hiểm thân vỏ xe đầu kéo. Bởi nếu khách hàng chưa trả hết khoản vay thì chiếc xe đã được khách hàng cầm cố sẽ trở thành tài sản của ngân hàng. Lúc này, ngân hàng phải bảo hiểm tài sản do người khác sử dụng. Việc chủ xe bỏ rơi xe trong các vụ tai nạn và không sửa chữa không phải là chuyện hiếm.

Bảo hiểm thân xe sẽ hỗ trợ chủ xe như thế nào?

Bảo hiểm thân vỏ xe đầu kéo có gói bảo hiểm xe cơ bản và mở rộng gói này tùy theo nhu cầu của chủ xe. 

Bảo hiểm cơ bản: 

Đây là gói bảo hiểm có khung cơ bản bảo vệ chủ xe trong trường hợp hư hỏng, va chạm bên ngoài và cơ học. Chủ xe có thể mua thêm các gói bảo vệ như chống trộm phụ tùng, búa nước và lửa. 

Trộm cắp các bộ phận: 

Chủ xe được bồi thường nếu các bộ phận của xe bị mất cắp. Các công ty bảo hiểm thường giới hạn số vụ trộm mỗi năm dựa trên tình hình thực tế của vụ trộm. Những bộ phận bị mất cắp nhiều nhất là gương, logo và camera chiếu hậu. 

Thiệt hại, hư hỏng do ngập nước:

Thường là các vấn đề nghiêm trọng mà chủ xe nên mua gói này, trường hợp hư hỏng do nước, hư hỏng do nước, chủ xe sẽ được hỗ trợ 100% phí sửa chữa. 

Cháy nổ: 

Nếu xe bị tai nạn cháy nổ do nguyên nhân bên ngoài hoặc do xe, chủ xe sẽ hoàn lại số tiền tương ứng để mua xe mới hoặc mua xe tương tự, chúng tôi có thể đảm bảo điều đó. 

Bảo hiểm Miễn trừ: 

Khoản khấu trừ là số tiền thiệt hại mà công ty bảo hiểm không chịu trách nhiệm. Mức miễn thường của bảo hiểm vật chất từ ​​500.000 đồng đến 2 triệu đồng. Ví dụ khách hàng mua bảo hiểm với mức khấu trừ thông thường là 1 triệu, khi người dùng gửi xe vào sửa chữa, chi phí sửa chữa là 3 triệu thì bảo hiểm chỉ trả 2 triệu, còn lại khách hàng đóng 1 triệu thì số tiền tăng lên.  

Các trường hợp ngoại lệ thường được đưa ra nhằm loại trừ chủ sở hữu những chiếc xe "quá khó để sửa chữa bảo hiểm" nhằm giảm yêu cầu bảo hiểm. 

Bảo hiểm toàn diện:

Bạn được bảo hiểm mọi chi phí hư hỏng của xe do thân xe, máy móc, lũ lụt, hư hỏng do nước, cháy, nổ và trộm cắp (các bộ phận hoặc toàn bộ xe). Khi tham gia gói dịch vụ này, khách hàng còn được hỗ trợ chi phí đi lại trong thời gian tham quan hội thảo. Nó cũng bao gồm cả thu nhập mà chiếc xe mang lại. Tuy nhiên, gói này thường rất đắt. 

Bảo hiểm thân xe sẽ hỗ trợ chủ xe như thế nào?

Làm thế nào để bạn tính toán giá bảo hiểm xe đầu kéo? 

Bảo hiểm thân vỏ xe đầu kéo được tính bằng cách nhân tỷ lệ phí bảo hiểm với yêu cầu bồi thường xe. Hiện nay, có nhiều hãng bảo hiểm với nhiều mức phí khác nhau, tuy nhiên mức phí dao động từ 1,4% đến 2,0% giá trị xe, tùy thuộc vào điều kiện bảo hiểm mà chủ xe nhận được. 

Mua bảo hiểm hãng nào tốt?

Trên thị trường có rất nhiều hãng bảo hiểm thân thể với nhiều mức phí khác nhau. Thông qua nhiều cuộc khảo sát, khách hàng đánh giá mức độ tin tưởng của họ đối với các công ty sau: 

Bảo hiểm Bảo Việt 

Công ty Bảo hiểm Bảo Việt là một trong những lựa chọn hàng đầu của khách hàng khi muốn bảo hiểm cho chiếc xe của mình. 

Bảo hiểm BIC 

Điểm mạnh của BIC là sáu năm kinh nghiệm liên doanh trong lĩnh vực bảo hiểm và nền tảng tài chính vững mạnh của công ty mẹ BIDV. Theo thống kê của Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, Bảo hiểm BIC tự hào liên tục đứng trong top 10 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ hàng đầu, duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định qua các năm.

Sau khi đọc qua bài viết trên của U-TRUCK bạn đã hiểu về loại bảo hiểm này chưa. Bảo hiểm thân vỏ xe đầu kéo chỉ có thời hạn tối đa là 1 năm. Vì vậy, người dùng nên nghiên cứu kỹ giá của các hãng bảo hiểm khác nhau và điều chỉnh cho phù hợp với tình hình kinh tế của mình.

Tags:

Đánh giá bài viết!

TIN LIÊN QUAN

FacebookZaloYoutubeTiktok