Dán quảng cáo trên xe tải có bị phạt không? Quy định mới 2024

24/05/2024
Nguồn: U-TRUCK.VN

(4.75/5)

4.75/5 trong 4 Đánh giá

Dán quảng cáo trên xe tải là hình thức quảng cáo thương hiệu phổ biến. Tuy nhiên, nhiều người lo ngại rằng việc dán quảng cáo trên xe tải có thể vi phạm quy định pháp luật và bị phạt. Vậy dán quảng cáo trên xe tải có bị phạt không? Có cần xin giấy phép không?

Giới thiệu về hình thức quảng cáo trên xe tải

Quảng cáo trên xe tải là hình thức quảng cáo di động, có khả năng tiếp cận đa dạng đối tượng khách hàng. Việc dán quảng cáo trên xe tải không chỉ giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng mục tiêu mà còn tạo ấn tượng mạnh mẽ trong tâm trí người tiêu dùng.

Quảng cáo trên xe tải mang lại hiệu quả cao với chi phí thấp, đặc biệt là trong việc tiếp cận khách hàng ở những khu vực mà các phương tiện quảng cáo khác gặp khó khăn. Ngoài ra, hình thức quảng cáo này còn tạo sự chuyên nghiệp và uy tín cho doanh nghiệp.

Mặc dù quảng cáo trên xe tải mang lại nhiều lợi ích, nhưng việc tuân thủ quy định về dán quảng cáo trên xe tải là điều cực kỳ quan trọng để tránh bị phạt và duy trì uy tín của doanh nghiệp.

Dán quảng cáo trên xe tải

Dán quảng cáo trên xe tải

Dán quảng cáo trên xe tải có bị phạt không? Có phải xin giấy phép không?

Theo quy định hiện hành, việc dán quảng cáo trên xe tải không cần phải xin giấy phép. Điều này được quy định tại Luật Quảng cáo 2012 và các văn bản hướng dẫn liên quan.

Tuy không cần xin giấy phép nhưng bạn cần thực hiện thủ tục thông báo nội dung quảng cáo đến cơ quan quản lý nhà nước về quảng cáo địa phương trước khi triển khai thực hiện ít nhất 15 ngày.

Quy định dán quảng cáo trên xe tải mới nhất

Theo quy định mới nhất, việc dán quảng cáo trên xe tải phải tuân thủ các quy định về vị trí, kích thước, nội dung quảng cáo, cũng như các yêu cầu về an toàn giao thông. Điều này nhằm đảm bảo tính hợp pháp và an toàn cho tất cả người tham gia giao thông.

Cụ thể:

  • Vị trí quảng cáo: Không được thể hiện sản phẩm quảng cáo ở mặt trước, mặt sau và trên nóc của phương tiện giao thông. Không che khuất đèn xe, biển số xe, logo của hãng xe, không gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông đồng thời không gây mất trật tự an toàn giao thông.
  • Nội dung quảng cáo: Phù hợp với thuần phong mỹ tục, không vi phạm pháp luật Việt Nam, không quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ bị cấm quảng cáo; không chứa thông tin sai lệch, lừa đảo, không sử dụng nội dung có các từ “nhất”, “duy nhất”, “tốt nhất”, “số một”.
  • Kích thước: Sản phẩm quảng cáo không được vượt quá 50% diện tích mỗi mặt được phép quảng cáo của phương tiện giao thông.
  • Chất liệu quảng cáo: An toàn, không gây ô nhiễm môi trường.

Quy định dán quảng cáo trên xe tải

Quy định dán quảng cáo trên xe tải

Mức xử phạt khi vi phạm luật quảng cáo trên xe tải

Các hành vi vi phạm Luật quảng cáo năm 2020 và các quy định khác của pháp luật có liên quan sẽ bị xử phạt hành chính tùy theo mức độ nghiêm trọng. Trường hợp gây thiệt hại sẽ phải bồi thường theo quy định.

Kết luận

Như vậy việc dán quảng cáo trên xe tải có bị phạt không phụ thuộc vào việc quảng cáo ra sao. Nếu tuân thủ quy định của Luật quảng cáo năm 2020 thì sẽ không bị phạt. Chủ xe và các doanh nghiệp nên nắm vững các quy định để tránh những rắc rối không đáng có nhé.

Tags:

(4.75/5)

Đánh giá bài viết!

TIN LIÊN QUAN

FacebookZaloYoutubeTiktok