Đường Nguyễn Trãi - Trường Chinh có cấm xe tải không? Quy định mới

09/01/2024
Nguồn: U-TRUCK.VN

(4.56/5)

4.56/5 trong 9 Đánh giá

Đường Nguyễn Trãi và đường Trường Chinh là tuyến đường huyết mạch của Thủ đô Hà Nội, năm trên giao lộ với đường Vành đai 3, nối các quận Hà Đông, Hoàng Mai với các quận nội thành Thanh Xuân, Đống Đa. Tuyến đường này thường có lưu lượng phương tiện giao thông qua lại dày đặc. Vậy đường Nguyễn Trãi - Trường Chinh có cấm xe tải không? Cùng U-TRUCK tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Đường Nguyễn Trãi - Trường Chinh có cấm xe tải không?

Đường Nguyễn Trãi và đường Trường Chinh có cấm xe tải không phụ thuộc và loại xe tải và thời gian xe chạy.

Theo Quyết định số 35/2022/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, có hiệu lực từ ngày 16 tháng 8 năm 2022, các loại xe tải có trọng tải toàn bộ xe cho phép đến 1,5 tấn chỉ được hoạt động ngoài giờ cao điểm trên các tuyến đường, trong đó có đường Nguyễn Trãi và đường Trường Chinh. Như vậy xe tải có tải trọng dưới 1,5 tấn bị cấm hoạt động trên đường Nguyễn Trãi từ 6h00 đến 9h00 sáng và từ 15h00 đến 21h00 tối. 

Đối với các loại xe tải có tải trọng trên 1,5 tấn, bị cấm lưu thông trên đường Nguyễn Trãi - Trường Chinh 24/24.

Đường Nguyễn Trãi có mật độ giao thông qua lại tấp nập

Đường Nguyễn Trãi có mật độ giao thông qua lại tấp nập

Xử phạt khi đi vào đường cấm xe tải

Xe tải đi vào đường cấm xe tải hoặc cấm xe tải theo giờ bị phạt tiền từ 2 đến 3 triệu đồng. Điều này đã được quy định tải điểm d, Khoản 34, Điều 2 Nghị định 123/2021/NĐ-CP. Ngoài ra còn phạt bổ sung tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

Trong trường hợp đi vào đường cấm xe tải gây tai nạn, người điều khiển xe tải có thể bị phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng. Ngoài ra, còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

Do vậy các bác tài hãy chú ý tìm hiểu thông tin khi có kế hoạch di chuyển vào một đoạn đường lạ hoặc để ý biến báo giao thông. Biến báo cấm xe tải sẽ có dạng biển tròn màu đỏ trên nền trắng, ở giữa là biểu tượng xe tải.

Biến báo cấm xe tải theo giờ

Biến báo cấm xe tải theo giờ

Xe tải đi qua Nguyễn Trãi - Trường Chinh nên di chuyển thế nào?

Như đã nói ở trên, với xe tải có tải trọng dưới 1,5 tấn nên di chuyển qua đường Nguyễn Trãi, đường Trường Chinh trong khung giờ ngoài giờ hành chính. Đối với các xe tải trọng lớn trên 1,5 tấn, nếu có việc phải vào nội thành có thể di chuyển theo các tuyến đường khác. Nếu đi từ Hà Đông, có thể rẽ phải ở nút giao Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi sang Nguyễn Xiển, Hoàng Mai và ngược lại; rẽ trái sang Nam Từ Liêm và ngược lại.

Cấm đường là giải pháp nhằm giảm áp lực lên hệ thống cơ sở hạ tầng nội đô. Hy vọng với chia sẻ trên đây của U-TRUCK, bạn đọc đã biết đường Nguyễn Trãi - Trường Chinh có cấm xe tải không và có kế hoạch di chuyển phù hợp.

Tags:

(4.56/5)

Đánh giá bài viết!

TIN LIÊN QUAN

FacebookZaloYoutubeTiktok