Tìm Hiểu Thông Tin Chi Tiết Về Xe Ôtô Bê Tông

24/11/2022
Nguồn: U-TRUCK.VN

Xe ôtô bê tông là xe gì và nó sẽ chở được bao nhiêu khối bê tôngvữa? Đó là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Bởi cơ sở hạ tầng mọc lên san sát, ngày càng nhiều. Để xử lý các công trình lớn. Máy trộn bê tông là một lựa chọn không thể thiếu cho các loại phương tiện xây dựng. Và để hiểu thêm về loại xe này, chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Xe ôtô bê tông là gì?

Xe ôtô bê tông là loại xe chuyên dụng có tải trọng lớn. Phương tiện này dùng để vận chuyển một loại sản phẩm đặc thù như xăng, dầu, nước, …. Tùy từng loại sản phẩm mà xe này được thiết kế cho phù hợp. Xe bồn dùng để trộn bê tông cũng thiết kế rất đặc biệt. Nó là loại xe có chức năng trộn nguyên liệu bê tông. Những nguyên liệu này dùng cho mục đích phục vụ cho xây dựng. Máy trộn bê tông có khả năng trộn đều bê tông. Đồng thời ngăn chặn hiệu quả sự phân tầng và đông tụ bê tông.

Xe ôtô bê tông là gì?

Phương tiện này chuyên dụng cho trộn bê tông. Nó còn mang yếu tố bảo vệ môi trường xung quanh. Chẳng hạn như những nơi như khu đô thị, khu dân cư hoặc thành phố.  Những nơi này yêu cầu không đặt các bể trộn cố định do có thể gây ô nhiễm. Do đó, bê tông phải được vận chuyển từ xa. Tại thời điểm này, các thùng trộn được gắn trên xe ô tô. Phương tiện này có thể vừa di chuyển vừa trộn bê tông. Không những giúp tiết kiệm thời gian mà còn đẩy nhanh tiến độ. Những tính năng này máy trộn tay hay nhỏ bé không thể sánh bằng. Ngoài ra, nhà thầu còn tiết kiệm được một khoản lớn chi phí thuê mặt bằng. người lao động. 

Xe ô tô trộn bê tông bê tông là loại xe chuyên dụng. Nó được trang bị các thùng trộn có thể tích khác nhau. Mục đích dùng để trộn các vật liệu như cát, xi măng, sỏi, đá ... thành hỗn hợp vữa và bê tông. Điều này rất hữu ích cho các công trình dân dụng. Ví dụ như trong thi công xây dựng nhà cao tầng, cầu cống, sân bay ... 

Xe ô tô chở bê tông có khả năng trộn bê tông nguyên khối trong khi đi. số lượng bê tông được chở rất lớn nhưng  không ảnh hưởng đến chất lượng của bê tông. Tránh hiện tượng phân tầng và đặc biệt là đông tụ. Qua đó giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho nhà đầu tư. 

Xe ôtô bê tông hoạt động như thế nào?

Để hiểu rõ hơn về loại xe này, bạn cần hiểu được nguyên lý hoạt động chung của các loại xe này. Khi nó hoạt động, phần bồn của xe sẽ rút động lượng đến từ khung gầm. Khi đó, phần dẫn động bơm chuyển đổi của hệ thống thủy lực chuyển đổi cơ năng thành năng lượng thủy lực. Động cơ truyền động bộ giảm tốc và máy trộn có tác dụng trộn đều bê tông trong bồn. 

Xe ôtô bê tông hoạt động như thế nào?

Ý nghĩa của xe ô tô trộn bê tông

Các nhà thầu đã hiểu xe ôtô bê tông là gì và đã sử dụng máy này vào các công trình xây dựng. Phương tiện này đã tiết kiệm cho nhà thầu rất nhiều thời gian thi công. Không chỉ vậy, việc vận hành máy còn giúp đảm bảo chất lượng công việc. Đồng thời giảm thiểu lượng nhân công, tiết kiệm chi phí thuê nhân công.

Tính năng ưu việt của xe ôtô trộn bê tông

Các mẫu phương tiện này được sản xuất và lắp ráp trên dây chuyền vô cùng hiện đại. Được đội ngũ KTV có trình độ chuyên môn cao thực hiện. Quá trình được kiểm tra cực kỳ toàn diện. Từ đó đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cao trước khi tung ra thị trường.

Một điểm ấn tượng nữa không thể không nhắc đến ở chiếc xe giá rẻ đó chính là không gian bên trong xe. Nó khiến người sử dụng vô cùng hài lòng và đánh giá cao. Vì nó đáp ứng các tiêu chí thuận lợi, thoải mái, thiết kế cũng khá rộng rãi nên lái xe không bị mỏi. 

Phân loại xe ô tô bê tông

Phân loại dựa theo thể tích bồn trộn

Thể tích của bồn trộn bê tông có thể thay đổi từ 2 khối đến hơn 10 khối. Tuy nhiên, số khối của xe phương tiện này phổ biến trên thị trường là 6 khối, 7 khối và 10 khối. Việc lựa chọn tải trọng xe phụ thuộc vào nhu cầu và điều kiện vận chuyển của khách hàng. Tuy nhiên đây là dòng xe có mức giá ổn định.  Nó thích hợp cho các dự án kinh doanh và đầu tư. 

Phân loại dựa theo kiểu truyền động quay của bồn trộn

Kiểu truyền động cơ học là kiểu truyền động đã có từ lâu đời, kết cấu xe khá là cồng kềnh. Nó có thể gây ra tiếng ồn lớn khi quay. 

Kiểu truyền động thủy lực là loại truyền động hiện đại.Loại phương tiện này có thiết kế nhỏ gọn, tính thẩm mỹ cao. Không gây tiếng ồn lớn khi quả và có độ an toàn cao.

Lời kết

Qua bài viết trên, hy vọng bạn đọc đã có nhiều thông tin hữu ích về xe ôtô bê tông. Nói tóm lại, ôtô bê tông U-TRUCK khối lượng lớn trong ngành xây dựng là điều tất yếu. Vì vậy, phương tiện này là công cụ hữu ích mà nhà thầu nên đầu tư. 

Tags:

Đánh giá bài viết!

TIN LIÊN QUAN

FacebookZaloYoutubeTiktok