Xe bồn bê tông lớn nhất bao nhiêu khối? Nên mua loại nào?

10/10/2023
Nguồn: U-TRUCK.VN

(4.71/5)

4.71/5 trong 7 Đánh giá

Xe bồn bê tông tiếng anh là concrete mixer truck là loại xe tải chuyên dụng, được sử dụng để trộn và vận chuyển bê tông tươi đến các công trình xây dựng. Vậy xe bồn bê tông bao nhiêu khối và lớn nhất bao nhiêu khối?

Xe bồn bê tông bao nhiêu khối?

Xe bồn bê tông được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp. Số khối của xe bồn bê tông phụ thuộc vào thiết kế bồn chứa tức là số khối sẽ khác nhau phụ thuộc vào dòng xe cụ thể. Thông thường kích thước này dao động từ 2 - 12 khối.

 • Xe bồn 2m3 thường có công suất 120Hp, tải trọng 2 tấn
 • Xe bồn 5m3 thường có công suất 130Hp, tải trọng 2,7 tấn
 • Xe bồn 10m3 thường có công suất 350Hp, tải trọng 10,9 tấn
 • Xe bồn 12m3 thường có công suất 350Hp - 400Hp, tải trọng 9 - 9,7 tấn

Xe bồn bê tông

Hình ảnh xe bồn trộn bê tông

Xe bồn bê tông lớn nhất bao nhiêu khối?

Tại Việt Nam xe bồn trộn bê tông HOWO là dòng xe lớn nhất với số khối tới 12m3. Đó là Xe trộn HOWO VX 350 12m3 và Xe trộn HOWO V7G 380 12m3. 

Xe trộn bê tông HOWO là một thương hiệu xe bồn bê tông được sản xuất bởi tập đoàn CNHTC (China National Heavy Duty Truck Group Corporation) của Trung Quốc. Xe trộn bê tông HOWO được đánh giá cao về chất lượng, hiệu suất và độ bền.

Xe trộn bê tông HOWO có nhiều loại khác nhau, được phân loại theo dung tích thùng trộn. Dung tích thùng trộn của xe trộn bê tông HOWO thường dao động từ 5m3 đến 12m3. Dòng xe có bồn lớn nhất là 12m3 đã nhắc ở trên. Bạn đọc có thể tham khảo 2 dòng xe trộn bê tông này tại: 

Xe bồn bê tông lớn nhất 12 khối

Xe bồn bê tông lớn nhất 12 khối

Chọn xe bồn bê tông nào?

Một chiếc xe bồn bê tông tốt sẽ giúp tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí trong việc trộn và vận chuyển bê tông, góp phần nâng cao hiệu quả thi công. Dưới đây là một số yếu tố cần cân nhắc khi chọn xe bồn bê tông:

 • Dung tích thùng trộn: Dung tích thùng trộn là yếu tố quan trọng nhất cần cân nhắc khi chọn xe bồn bê tông. Dung tích thùng trộn càng lớn thì càng có thể chở được nhiều bê tông hơn, phù hợp với các công trình lớn.
 • Động cơ: Động cơ là yếu tố quyết định đến khả năng vận hành của xe bồn bê tông. Bạn nên chọn xe được trang bị động cơ mạnh mẽ, có thể vận hành với tốc độ cao và tải trọng lớn.
 • Hệ thống thủy lực: Hệ thống thủy lực là yếu tố quyết định đến khả năng trộn bê tông của xe bồn bê tông. Bạn nên chọn xe được trang bị hệ thống thủy lực hiện đại, đảm bảo quá trình trộn bê tông diễn ra nhanh chóng và hiệu quả.
 • Giá cả: Giá cả là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc khi chọn xe bồn bê tông. Bạn nên tham khảo giá cả của các hãng xe khác nhau để lựa chọn được chiếc xe phù hợp với ngân sách của mình.

Howo là thương hiệu xe trộn bên tông được sử dụng rộng rãi

HOWO là thương hiệu xe trộn bên tông được sử dụng rộng rãi

Dưới đây là một số thương hiệu xe bồn bê tông uy tín trên thị trường Việt Nam:

 • HOWO: Là thương hiệu xe bồn bê tông được sản xuất bởi tập đoàn CNHTC (China National Heavy Duty Truck Group Corporation) của Trung Quốc.
 • Hino: Là thương hiệu xe bồn bê tông được sản xuất bởi tập đoàn Hino Motors của Nhật Bản.
 • Hyundai: Là thương hiệu xe bồn bê tông được sản xuất bởi tập đoàn Hyundai Motor của Hàn Quốc.

Sau khi cân nhắc các yếu tố trên, bạn có thể lựa chọn được chiếc xe bồn bê tông phù hợp với nhu cầu của mình.

Hy vọng với các chia sẻ trên đây của U-TRUCK.VN về đặc điểm và số khối của xe bê tông sẽ hữu ích cho quý khách hàng trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp. Liên hệ với chúng tôi qua hotline 081 680 8899 để được giải đáp thắc mắc nếu có.Tags:

(4.71/5)

Đánh giá bài viết!

TIN LIÊN QUAN

FacebookZaloYoutubeTiktok