Xe Chở Máy Xúc Có Cấu Tạo, ứng dụng Và Lợi Ích Như Nào?

24/11/2022
Nguồn: U-TRUCK.VN

Để thuận tiện cho việc vận chuyển máy xúc, các loại máy móc chuyên dùng đến công trình, bắt buộc cần có xe chở máy xúc. Đây là loại xe chuyên dụng để vận chuyển các loại xe cơ giới có khối lượng nặng. Bài viết hôm nay Utruck sẽ giới thiệu tới bạn chi tiết về xe chuyên chở máy xúc. Tìm hiểu về cấu tạo, ứng dụng của mẫu xe này trong các thông tin dưới đây.

Cấu tạo của xe chở máy xúc

Xe chuyên chở máy xúc còn được gọi là xe chở xe cơ giới, xe chở máy chuyên dùng. Cấu tạo của xe phải đáp ứng được chở hàng có khối lượng nặng và thiết kế cồng kềnh. Do đó, xe chuyên chở máy xúc có thiết kế đặc biệt để đảm bảo yêu cầu về tải trọng.

Cấu tạo của xe chở xe công trình bao gồm 2 bộ phận cơ bản, Bao gồm phần cơ sở và phần chuyên dụng.

Phần cơ sở: Đây là bộ phận có vai trò “xương sống” trong thiết kế của xe chuyên chở máy xúc. Bộ phận này tương ứng với phần đầu xe tải thông thường. Phần cơ sở có các khu vực điều khiển như tay lái, ghế lái dành cho tài xế. Chất lượng của phần đầu xe quyết định một phần đến tuổi thọ cũng như hiệu quả vận hành.

Phần chuyên dụng: Bao gồm các bộ phận nâng đầu, hệ thống thủy lực, hệ thống rơ moóc, cóc trích lực… Các bộ phận này giúp di chuyển máy xúc, xe ben hay xe ủi lên thân xe. Để có thể nâng, hạ các loại xe cơ giới cần sự kết hợp của các bộ phận. Đồng thời, xe chuyên chở máy xúc còn cần có các thiết bị chuyên dụng. Như vậy mới giữ được xe cơ giới được thăng bằng trong quá trình vận chuyển.

Cấu tạo của xe chở máy xúc

Lợi ích của xe chở máy xúc

Xe chuyên chở máy xúc/ xe chở máy chuyên dùng giúp việc di chuyển các loại xe cơ giới dễ dàng hơn. Người dùng không tốn nhiều thời gian và sức lực như khi làm thủ công. Chi tiết những lợi ích mà loại xe chuyên dụng này mang lại như sau.

Nâng cao hiệu suất lao động

Trước đây, khi chưa có xe chuyên chở thì sức người phải đảm nhận công việc này. Cách làm này mất nhiều công sức để có thể di chuyển được các loại xe cơ giới. Chưa kể, không phải lúc nào cũng có đủ nguồn nhân lực để thực hiện vận chuyển xe công trình. Xe chở máy xúc là loại xe chuyên dụng giúp công việc này trở nên dễ dàng hơn.

Thay vì phải huy động lượng lớn nhân sự để giải quyết công việc. Từ nâng, hạ đến di chuyển máy, chỉ cần một chiếc xe chuyên dụng là xử lý được vấn đề. Những chiếc xe có trọng tải lớn còn vận chuyển được nhiều xe cơ giới đến công trình cùng lúc. Hiệu suất lao động được nâng cao hơn rất nhiều.

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Sử dụng xe này giúp đơn vị tiết kiệm thời gian từ 5 đến 10 lần. Thời gian vận chuyển xe cơ giới đến công trình được rút ngắn tối đa. Đồng thời, xe chuyên chở chỉ cần một người điều khiển là có thể thực hiện mọi thao tác. Trong khi nếu sử dụng sức người như truyền thống thì sẽ cần chi trả nhiều chi phí hơn.

Đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển

Các loại xe cơ giới luôn có khối lượng nặng, kích thước cồng kềnh, tiềm ẩn nguy hiểm lao động. Sử dụng xe chuyên chở là phương pháp đảm bảo an toàn lao động cho công nhân trong quá trình vận chuyển. Đặc biệt khi chở máy xúc đến những khu vực giao thông không thuận lợi.

Ứng dụng của xe chở máy xúc

Chiếc xe này được sử dụng tại các công trường xây dựng. Chuyên dùng để chở những loại xe cơ giới di chuyển chậm đến công trình. Chẳng hạn như máy xúc, xe ủi, máy móc hạng nặng… Những loại xe cơ giới này cũng có thể tự di chuyển nhưng vận tốc không lớn. Khi cần di chuyển giữa các địa điểm xa nhau sẽ tốn nhiều thời gian và năng lượng.

Xe chuyên chở xe công trình cũng được dùng tại các kho tồn hàng xe cơ giới. Chúng sẽ vận chuyển xe từ địa điểm giao hàng về đến kho hoặc chuyển từ kho hàng đến các đơn vị mua xe cơ giới. Có thể dễ dàng bắt gặp các loại xe này trên các tuyến đường gần công trình đang thi công…

Một số thắc mắc khi mua xe chở máy xúc

Câu hỏi 1: Xe chuyển máy xúc có an toàn không?

Đây là loại xe được thiết kế đặc biệt, khung gầm cao cấp nên có khả năng chịu lực tốt. Do đó, khi vận chuyển các loại xe cơ giới trên đường rất chắc chắn và an toàn.

Câu hỏi 2: Sửa chữa loại này có dễ không?

Đây là loại xe phổ biến trên thị trường. Rất nhiều đơn vị cung cấp linh kiện và dịch vụ sửa chữa xe.

Bài viết trên đã giới thiệu tới bạn những thông tin cơ bản về xe chở máy xúc. Nếu bạn đang quan tâm đến sản phẩm này hãy liên hệ tới Cộng đồng xe tải Việt Nam qua Website https://u-truck.vn/ hoặc số Hotline 081 680 8899 để được tư vấn miễn phí.

Tags:

Đánh giá bài viết!

TIN LIÊN QUAN

FacebookZaloYoutubeTiktok