Có Nên Mua Bảo Hiểm Xe Ben Không? Có Bao Nhiêu Loại?

29/10/2022
Nguồn: U-TRUCK.VN

Xe ben là một loại ô tô tự đổ khá phổ biến phục vụ trong các công trình, thường nhật. Vậy các bạn đã hiểu về xe ben chưa và có nên mua bảo hiểm xe ben hay không? Hãy tìm hiểu ngay để bảo vệ an toàn cho bạn và tài sản của mình nhé!

Xe ben là gì?

Bản chất của xe ben là một chiếc xe tải chuyên dùng và tự đổ hàng hóa. Kích thước thùng sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của phân phúc sẽ có thể tích thùng 10 khối, 11, 12 khối,... 

Xe ben là loại ô tô tự đổ được sử dụng để vận chuyển những vật liệu: cát, sỏi, đá... Xe ben điển hình sẽ được trang bị một thùng hàng ở phía sau với piston thủy lực. Hệ thống thủy lực đóng vai trò quan trọng, giúp xe tự nâng hạ, tự đổ hàng hóa. Xe ben chính là một loại xe tải tự đổ. Vì thế, xe ben là lựa chọn hàng đầu cho mọi doanh nghiệp.   

Dân xe tải cũng đưa ra một số “thuật ngữ” mà chỉ dân trong nghề mới hiểu như “xe ben 2 chân”, “xe ben 3 chân” hay “xe ben 4 chân”. Từ “Chân” ở đây có thể được hiểu chính là trục lốp, mỗi trục là trục gắn lốp xe bên trái và phải, mỗi trục sẽ được hiểu là một chân. 

Bảo hiểm xe ben là gì? 

Bảo hiểm xe ben là gì? 

Bảo hiểm ben là hợp đồng được ký kết giữa chủ xe ben với bên cung cấp bảo hiểm nhằm đảm bảo các quyền lợi về con người, tài sản cũng như hàng hóa vận chuyển có liên quan đến chính chiếc ben đó. Chủ xe sẽ có trách nhiệm đóng phí theo kỳ hạn cho công ty bảo hiểm để phòng tránh những rủi ro sẽ xảy ra trong tương lai. Thay vào đó, trách nghiệm của công ty bảo hiểm sẽ là bồi thường cho thiệt hại xảy ra theo đúng các điều khoản có trong hợp đồng quy định.

Có cần mua bảo hiểm xe ben hay không?

Khi tham gia giao thông, các loại xe đều sẽ phải mua một số loại bảo hiểm. Các loại bảo hiểm bắt buộc nằm trong loại bảo hiểm theo Luật Việt Nam quy định. Bạn sẽ bị phạt tiền, giữ xe hay bị bấm lỗ bằng lái khi bị kiểm tra nếu không có bảo hiểm.

Thứ hai, ô tô hay xe tải, xe tải ben đều là những tài sản rất có giá trị lớn, nếu không may xảy ra rủi ro, bạn sẽ là người gặp nhiều rắc rối về vấn đề tài chính. Khi đó, nếu bạn có đầy đủ các loại bảo hiểm cần thiết, bạn sẽ được đảm bảo và có thể yên tâm hơn khi là người được thụ hưởng bảo hiểm. 

Hiện nay có 2 loại bảo hiểm dành cho xe ben:

  • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự ( hay còn gọi với cái tên là bảo hiểm bắt buộc ): là loại bảo hiểm mà khi người điều khiển ô tô, xe tải khi tham gia giao thông gây ra tai nạn, thì loại bảo hiểm này sẽ bồi thường cho cả người bị tai nạn. Bồi thường về cả vật chất và con người. Khi người chủ sở hữu xe ô tô, xe tải (đang tham gia bảo hiểm TNDS) mà chẳng may gây ra tai nạn cho người khác thì phía công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm bồi thường cho người bạn gây ra tai nạn.
  • Bảo hiểm thân vỏ xe: Đây là hình thức bảo hiểm tự nguyện, chủ xe có thể lựa chọn mua hoặc không. Đây là loại bảo hiểm thường áp dụng với xe cơ giới.

Có cần mua bảo hiểm xe ben hay không?

Mua bảo hiểm xe ben ở đâu là chuẩn?

Để bảo vệ quyền lợi và thuận tiện cho việc tham gia giao thông.  Tất cả chủ các phương tiện xe cơ giới, xe ô tô hay xe tải, xe tải ben đều phải tham gia bảo hiểm trách nhiệm dân sự đầy đủ.

Một số những công ty bán bảo hiểm uy tín như: PTI, PVI, MANULIFE, Bảo Việt, AIA, PRUDENTIAL, Hàng Không...

Việc mua bảo hiểm dân sự cho xe ô tô, xe tải sẽ giúp ích cho chính bản thân, gia đình và cả xã hội. Vì vậy, các bạn hãy quý trọng sức khỏe, tính mạng cũng như cả tài sản. Bằng cách bạn hãy tham gia đầy đủ các bảo hiểm nhé. Đặc biệt mua bảo hiểm thân vỏ xe ben càng quan trọng. Vì quá trình tham gia giao thông, vận chuyển tại công trình, hỏng hóc, tai nạn có thể xảy ra.

Chủ xe cũng có thể mua bảo hiểm tại các địa chỉ bán bảo hiểm. Một số địa điểm như trụ sở công ty bảo hiểm, các đại lý phân phối, ngân hàng, cây xăng. Hoặc có thể mua online tại các app như: Lazada, Viettel Pay, Momo.

Kết luận

Việc tham gia bảo hiểm dành cho các loại xe là điều rất cần thiết. Mua bảo hiểm xe rất có lợi dành cho chủ xe. Bảo hiểm xe ben cũng giống như các loại bảo hiểm dành cho xe tải khác của U-TRUCK, cũng không quá khác biệt. Chính vì vậy, các bạn hãy tìm hiểu về bảo hiểm thật kỹ. Và mua ngay để tham gia giao thông an toàn và bảo vệ tài sản của chính mình.

Tags: Xe ben

Đánh giá bài viết!

TIN LIÊN QUAN

FacebookZaloYoutubeTiktok