Bảo Hiểm Xe Container Có Bao Nhiêu Loại Hiện Nay

28/10/2022
Nguồn: U-TRUCK.VN

Bảo hiểm xe container không còn là điều gì quá mới mẻ đối với các chủ phương tiện ngày nay. Mỗi năm họ phải mua bảo hiểm xe mới. Vậy các loại bảo hiểm phổ biến cho xe container, xe đầu kéo là gì? Bây giờ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về bảo hiểm này qua bài viết dưới đây nhé. 

Bảo hiểm xe container là gì?

Bảo hiểm xe container là loại hình bảo hiểm dành cho chủ xe khi tham gia điều khiển xe. Loại bảo hiểm này được ban hành theo quy định của pháp luật. Đây là loại hình bảo hiểm giúp bảo vệ chủ xe. Đồng thời có thể giảm thiểu thiệt hại cho bên thứ ba và chủ phương tiện. Nghĩa là, nếu chủ xe gây tai nạn cho người khác thì công ty bảo hiểm sẽ hỗ trợ. Cụ thể sẽ bồi thường thiệt hại cho người bị tai nạn.

Bảo hiểm xe container là gì?

Có nhiều quy định đối với chủ phương tiện cơ giới. Đặc biệt là khi tham gia giao thông đường bộ. Ngoài các giấy tờ xe bắt buộc thì người điều khiển xe cần thêm bảo hiểm xe. Đi cùng với đó là giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe.

Khi điều khiển xe nếu người điều khiển xe không tham gia bảo hiểm sẽ bị phạt. Đặc biệt nếu bảo hiểm xe hết hạn thì bị phạt tiền từ 400.000 đến 600.000 đồng. Vì vậy, các chủ xe nên cẩn thận và mua bảo hiểm đúng hạn.  

Danh sách các loại bảo hiểm xe container, bảo hiểm xe đầu kéo năm 2022

Hiện nay, khi tham gia giao thông, xe container, xe đầu kéo phải có giấy chứng nhận bảo hiểm. Đây là những loại giấy tờ thể hiện trách nhiệm của chủ xe. Các loại hình bảo hiểm xe phổ biến hiện nay là: 

Bảo hiểm bắt buộc xe đầu kéo, xe container

Thông tư số 22/2016 / TT-BTC của Bộ Tài chính quy định rất rõ ràng. Các chủ phương tiện sử dụng xe cơ giới tại Việt Nam phải mua bảo hiểm trách nhiệm. Và đặc biệt là những bảo hiểm trách nhiệm đối với xe mình đang sở hữu.

Theo quy định  này, nếu xe cơ giới gây tai nạn thì chủ xe phải bồi thường: 

 • Thiệt hại về thân thể, tính mạng cũng như tài sản của bên thứ ba. Những thiệt hại này không được quy định trong hợp đồng. 
 • Theo hợp đồng vận chuyển hành khách, chủ phương tiện phải bồi thường thiệt hại. Nếu gây thiệt hại cho tính mạng, thân thể của hành khách thì chủ xe phải chịu trách nhiệm. 
 • Mức trách nhiệm được tính là 100 triệu đồng / người / vụ.
 • Nếu chủ phương tiện, lái xe hoặc bên bị thương cố ý gây thiệt hại.
 • Khi tham gia giao thông, người lái xe cơ giới không có giấy phép lái xe. Người lái xe không có giấy phép lái xe không phù hợp với loại máy của chiếc xe mình đang điều khiển. 
 • Một số hành động dẫn đến hậu quả lớn. Chẳng hạn như giảm giá trị tài sản, gây thiệt hại tài sản,... 
 • Thiệt hại với tài sản bị mất hoặc bị đánh cắp trong một vụ tai nạn. 
 • Người lái xe gây tai nạn cố ý bỏ chạy để thoát thân. Hành động này đã vi phạm trách nhiệm dân sự của cả chủ phương tiện và người điều khiển phương tiện cơ giới.
 • Ngày có hiệu lực của bảo hiểm xe container bắt buộc. Đó là ngày, tháng, được ghi chi tiết trong Giấy chứng nhận bảo hiểm xe. Thông thường thời hạn của loại bảo hiểm này là 1 năm. Có trường hợp kéo dài chỉ dưới 1 năm.  

Bảo hiểm tự nguyện xe container, xe đầu kéo

Đây là loại bảo hiểm không nằm trong phạm vi bắt buộc. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự thường không bao gồm bảo hiểm tự nguyện. Cụ thể là bảo hiểm tai nạn cho người lái, phụ xe và hành khách trên xe. Vì vậy, để bảo vệ quyền lợi của người ngồi trên xe, chủ phương tiện phải mua bảo hiểm tự nguyện. Bảo hiểm này dành cho người điều khiển phương tiện hoặc người đi cùng trên đường. Hiện tại, bảo hiểm tự nguyện có nhiều mức giá khác nhau. Cụ thể:

 • Bảo hiểm có mức phí 10.000 đồng/người. Nhưng nếu xảy ra tai nạn giao thông thì được đền bù 10 triệu đồng/người/vụ. 
 • Bảo hiểm có mức phí 20.000 đồng/người. Nhưng nếu xảy ra tai nạn giao thông thì được đền bù 20 triệu đồng/người/vụ.
 • Bảo hiểm có mức phí 75.000 đồng/người. Mức đền bù là 50 triệu đồng / người / vụ. 

Danh sách các loại bảo hiểm xe container, bảo hiểm xe đầu kéo năm 2022

Bảo hiểm vật chất xe xe container, xe đầu kéo

Để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông thì chủ xe nên mua bảo hiểm. Đó sẽ là bảo hiểm cho tài sản xe khi tham gia giao thông đường bộ. Bảo hiểm này có tác dụng trong các trường hợp như thiên tai. Cụ thể như sau:

 • Nếu xe bị tai nạn, móp méo, hư hỏng do lỗi của chủ xe, xe bị đập, vỡ kính đèn,… thì sẽ được sửa chữa và thay thế.
 • Cháy nổ hoặc bị ngâm nước toàn bộ sẽ được bồi hoàn toàn bộ theo giá trị bảo hiểm. Những điều này đã thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm vật chất xe container, đầu kéo,…
 • Phí bảo hiểm vật chất xe tại thời điểm mua xe được tính dựa trên nhiều yếu tố. Đó là giá trị xe, năm sản xuất, mục đích sử dụng phương tiện,… 

Lời kết

Trên đây là bài viết của chúng tôi về một số loại bảo hiểm xe container, đầu kéo phổ biến hiện nay. Chủ xe nên tham khảo và đưa ra các chính sách bảo hiểm cần thiết để bảo vệ quyền lợi của mình. Đừng quên liên hệ với U-TRUCK nếu bạn cần thêm những thông tin khác.

Tags:

Đánh giá bài viết!

TIN LIÊN QUAN

FacebookZaloYoutubeTiktok