Tại Sao Bạn Nên Mua Bảo Hiểm Xe Trộn? Quyền Lợi Là Gì?

31/10/2022
Nguồn: U-TRUCK.VN

Hiện nay, bảo hiểm đã rất phổ biến và quan trọng đối với người và xe cộ. Tuy nhiên, có nhiều loại bảo hiểm dành cho các loại xe mà không phải ai cũng sẽ hiểu hết về lợi ích của nó. Xe trộn cũng giống như các loại xe khác cũng cần có bảo hiểm. Vậy bảo hiểm xe trộn là gì? Hãy cùng Utruck tìm hiểu về những vấn đề xoay quanh bảo hiểm xe trộn nhé

Xe trộn là gì?

Xe trộn hay xe trộn bê tông là loại xe chuyên dụng trong các công trình xây dựng. Xe có chức năng trộn hỗn hợp vật liệu xi măng, cát và đá, sỏi thành vữa dùng để ép cọc, đổ móng hay đổ trần xây nhà.

Xe sẽ gồm 3 bộ phận chính: Xe nền, thùng trộn bê tông (bồn), truyền động quay thùng. Ngoài ra, trên xe trộn sẽ có các bộ phận khác như cơ cấu nạp – xả liệu hay hệ thống cấp nước cho bồn trộn... 

Với chiếc xe này, các chủ thầu đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian thi công. Không những vậy, máy móc hoạt động còn giúp đảm bảo chất lượng công trình và cũng giảm thiểu sức lao động đồng thời tiết kiệm chi phí cho nhân công.

Xe trộn là gì?

Bảo hiểm xe trộn là gì?

Bảo hiểm xe trộn là hợp đồng được ký kết giữa chủ xe có thể là chủ thầu công trình với bên cung cấp bảo hiểm nhằm đảm bảo các quyền lợi về con người cũng như tài sản của chiếc xe trộn đó. Chủ xe trộn sẽ đóng phí theo kỳ hạn cho công ty bảo hiểm để phòng tránh rủi ro sẽ xảy ra đối với xe trong tương lai. Thay vào đó, trách nhiệm của bên bảo hiểm là sẽ bồi thường cho thiệt hại xảy ra theo đúng những điều khoản có mặt trong hợp đồng quy định.

Tại sao bạn nên mua bảo hiểm cho xe trộn?

Đầu tiên, bạn bắt buộc sẽ phải có một số loại bảo hiểm dành cho xe trộn theo Luật Việt Nam quy định. Theo đó, nếu như bạn không có giấy tờ trên, sẽ bị cảnh sát giao thông phạt theo quy định. Thứ hai, xe trộn là tài sản có giá trị rất lớn, nếu xảy ra rủi ro, các bạn sẽ là người gặp nhiều rắc rối. Chính vì thế, lựa chọn bảo hiểm để các bạn có thể yên tâm hơn. 

Thứ ba, phương tiện khi tham gia lưu thông trên đường từ công trình này đến công trình khác, nếu gặp phải vấn đề/tai nạn/trường hợp xấu nhưng có mua bảo hiểm trước đó thì chủ xe sẽ có thể được bồi thường. Lúc này, công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm chịu một phần chi phí sửa chữa hay tai nạn đó.

Như vậy, việc mua bảo hiểm là cần thiết sẽ giúp chủ xe giảm được mức thiệt hại tài chính cũng như an tâm khi phát triển kinh doanh tốt hơn.

Tại sao bạn nên mua bảo hiểm cho xe trộn?

Quyền lợi mà khách hàng nhận được khi có bảo hiểm xe trộn

Bạn sẽ nhận được những quyền lợi nào khi có bảo hiểm đối với xe trộn? Đáp án sẽ là:

 • Công ty bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại như: hỏng hóc, biến dạng... Công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm pháp lý đối với bên thứ ba (bên chịu thiệt hại do chủ xe đã gây ra).
 • Bảo hiểm xe sẽ giúp chủ xe bồi thường các thiệt hại về mặt vật chất, các chi phí y tế hoặc các chi phí khác.

Công ty bảo hiểm sẽ hỗ trợ thêm những chi phí cần thiết để:

 • Ngăn ngừa cũng như  hạn chế những  tổn thất có thể phát sinh thêm.
 • Giám định những tổn thất mà xe đã thiệt hại.
 • Chi phí để đưa xe về nới sửa chữa gần nhất.

Ngoài ra, chủ xe sẽ còn được hưởng các quyền lợi bổ sung như sau:

 • Quyền lợi sẽ “không trừ khấu hao” khi tổn thất bộ phận.
 • Quyền lợi được thanh toán bảo lãnh chính là khi đưa xe vào các gara sửa chữa.
 • Quyền lợi cứu hộ xe khi bị sự cố kỹ thuật miễn phí.
 • Quyền lợi được giám định tại địa điểm theo yêu cầu. 

Những lưu ý về bảo hiểm xe trộn

Dưới đây là những lưu ý khi chủ xe hay người điều khiển phương tiện sử dụng xe khi đang vận hành:

 • Khi bạn gặp phải sự cố khi đang lưu thông trên đường giữa các công trình. Bạn hãy giữ nguyên hiện trường sau đó liên lạc với công ty bảo hiểm để giải quyết vấn đề.
 • Khi ký kết hợp đồng bảo hiểm xe, chủ xe nên đọc kỹ tất cả các điều khoản. Đặc biệt cần chú ý tới các khoản trong phạm vi bảo hiểm và điểm loại trừ.
 • Mỗi công ty bảo hiểm sẽ đều sẽ có một mức phí khác nhau. Để đảm bảo quyền lợi của mình, các bạn nên tham khảo giá cả và chất lượng của từng gói bảo hiểm. Từ đó, bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp.

Tổng kết

Trên đây, U-TRUCK đã đưa ra những thông tin về xe trộn U-TRUCK cũng như những vấn đề liên quan đến bảo hiểm xe trộn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp cho bạn khi mua bảo hiểm cho xe của mình.

Tags:

Đánh giá bài viết!

TIN LIÊN QUAN

FacebookZaloYoutubeTiktok