Cách xem ngày đẹp lấy xe tải theo quy luật ngũ hành tương sinh

23/01/2024
Nguồn:

(5/5)

5/5 trong 1 Đánh giá

Không chỉ xem ngày kết hôn, xem ngày động thổ, mà xem ngày lấy xe mới cũng là một nghi thức được nhiều người coi trọng với ý nghĩ mong muốn quá trình sử dụng thuận lợi, may mắn. Vậy cách xem ngày tốt mua xe tải như thế nào?

Tại sao cần xem ngày lấy xe tải?

Xem ngày tốt mua xe tải là một nghi thức mang ý nghĩa tâm linh với hy vọng mang lại may mắn, thuận lợi, an toàn cho gia chủ trong quá trình sử dụng xe.

Cụ thể, việc lựa chọn ngày mua xe mang lại nhiều ý nghĩa quan trọng, bao gồm:

 • Để đảm bảo sự an toàn và may mắn cho chủ xe: Phương tiện di chuyển không chỉ là một phương tiện thông thường, mà còn liên quan đến tính mạng và sức khỏe của con người. Việc chọn ngày mua xe có thể giúp chủ xe tránh những ngày xấu, nguy hiểm, đồng thời mang đến sự bình an và may mắn trong quá trình sử dụng.
 • Để cầu mong tài lộc và thịnh vượng trong công việc: Việc xem ngày mua xe tải cũng mang ý nghĩa cầu mong tài lộc và thịnh vượng cho công việc kinh doanh của họ.
 • Để tạo cảm giác thoải mái và an tâm cho chủ xe: Việc chọn được ngày lành để mua xe tải không chỉ giúp chủ xe có trải nghiệm tốt hơn mà còn tạo ra một tâm lý thoải mái, an tâm và tin tưởng cao hơn đối với chiếc xe của mình.

 Chọn ngày lành mua xe tải

Cách xem ngày lấy xe tải theo truyền thống

Xem ngày dựa trên lịch âm

Theo truyền thống, người ta thường sử dụng lịch âm để xem ngày tốt lấy xe tải. Điều này dựa trên quan niệm rằng mỗi ngày trong tháng âm lịch đều có những yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến sự thành công và may mắn của việc lấy xe tải.

Trên lịch âm sẽ có chia ngày tốt xấu và khung giờ hoàng đạo, giờ hắc đạo. Đây là cách xem ngày tốt xấu đơn giản nhất.

Xem ngày lấy xe theo quy luật ngũ hành

Theo phong thủy, vạn vật trên trái đất đều vận hành theo quy luật ngũ hành, bao gồm 5 hành là Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ. Theo đó khi chọn ngày lấy xe tải cần căn cứ trên tuổi của gia chủ tương ứng với mệnh nào trong ngũ hành.

 • Gia chủ mệnh Kim: Tương sinh với thủy và thổ, nên chọn ngày hành thủy và thổ
 • Gia chủ mệnh Mộc: Tương sinh với hỏa và thủy, nên chọn ngày hành hỏa và thủy
 • Gia chủ mệnh Thủy: Tương sinh với kim và mộc, nên chọn ngày hành kim và mộc
 • Gia chủ mệnh Hỏa: Tương sinh với mộc và thổ, nên chọn hành mộc và thổ
 • Gia chủ mệnh Thổ: Tương sinh với hỏa và kim, nên chọn hành hỏa và kim.

Ngũ hành tương sinh tương khắc

Ngoài ra, có thể dựa trên quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc để chọn màu xe hợp mệnh:

 • Gia chủ mệnh Kim: Tương sinh với thủy và thổ, nên chọn xe màu nâu đất, vàng đậm, xe màu trắng, màu vàng nhạt.
 • Gia chủ mệnh Mộc: Tương sinh với hỏa và thủy, nên chọn xe màu xanh nước biển, màu đen, màu tím, xanh lá cây, màu nâu, màu đỏ, màu da cam.
 • Gia chủ mệnh Thủy: Tương sinh với kim và mộc, nên chọn xe tải màu trắng, màu vàng nhạt,  xanh nước biển.
 • Gia chủ mệnh Hỏa: Tương sinh với mộc và thổ, nên chọn xe màu da cam, màu đỏ, màu hồng hoặc xe màu xanh lá cây hoặc xe màu nâu, màu vàng đậm, màu trắng, màu bạc.
 • Gia chủ mệnh Thổ: Tương sinh với hỏa và kim, nên chọn xe màu đỏ, màu da cam, màu hồng, màu nâu, màu vàng đậm, màu bạc và màu trắng.

Xem thêm bài viết hướng dẫn cúng khai trương xe mới

Việc xem ngày lấy xe tải như một niềm tin và sự may mắn, tốt lành. Hy vọng chia sẻ trên đây của U-TRUCK sẽ hữu ích với bạn đọc.

Tags:

(5/5)

Đánh giá bài viết!

TIN LIÊN QUAN

FacebookZaloYoutubeTiktok