Có nên mua xe tải Trung Quốc không? Nên chọn hãng nào?

26/09/2023
Nguồn: U-TRUCK.VN

Xe tải Trung Quốc là một trong những loại xe tải phổ biến nhất trên thế giới. Xe tải Trung Quốc được ưa chuộng bởi giá thành rẻ, chất lượng tốt và mẫu mã đa dạng. Vậy có nên mua xe tải Trung Quốc không? Nên mua xe tải Trung Quốc hãng nào?

Các hãng xe tải Trung Quốc

Xe tải Trung Quốc bắt đầu được sản xuất từ những năm 1950. Trong những năm đầu, xe tải Trung Quốc được sản xuất dựa trên công nghệ của các nước khác, chủ yếu là Liên Xô và Nhật Bản. Sau khi Trung Quốc gia nhập WTO vào năm 2001, các nhà sản xuất xe tải Trung Quốc đã bắt đầu đầu tư vào nghiên cứu và phát triển, nâng cao chất lượng sản phẩm.

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, các thương hiệu xe tải Trung Quốc phổ biến bao gồm:

  • HOWO: HOWO là thương hiệu xe tải nổi tiếng của tập đoàn SINOTRUK CNHTC Trung Quốc. Howo sản xuất các loại xe tải nặng, được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực xây dựng và vận tải.
  • JAC: JAC là thương hiệu xe tải của JAC Motors Trung Quốc. JAC sản xuất các loại xe tải nhẹ và trung bình, được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực vận tải và thương mại.
  • Shacman: Shacman là một thương hiệu xe tải của Trung Quốc. Shacman sản xuất các loại xe tải nặng, được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực xây dựng và vận tải.
  • FAW: FAW là một thương hiệu xe tải của Trung Quốc. FAW sản xuất các loại xe tải nhẹ, trung bình và nặng, được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực vận tải và xây dựng.
  • Dongfeng: Dongfeng là một trong những nhà sản xuất xe tải lớn của Trung Quốc. Dongfeng sản xuất nhiều loại xe tải khác nhau, từ xe tải nhẹ đến xe tải nặng.
  • Chenglong: là thương hiệu xe tải nổi tiếng của tập đoàn Đông Phong Motor Corporation tại Liễu Châu - Trung Quốc.

Hình ảnh xe tải Trung Quốc thương hiệu JAC

Hình ảnh xe tải Trung Quốc thương hiệu JAC

Có nên mua xe tải Trung Quốc không?

Việc có nên mua xe tải Trung Quốc hay không phụ thuộc vào nhu cầu và khả năng tài chính của từng cá nhân và doanh nghiệp. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc xe tải có giá thành rẻ và chất lượng tốt, thì xe tải Trung Quốc là một lựa chọn hợp lý. Xe tải Trung Quốc ngày càng được cải thiện về chất lượng, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của nhiều đối tượng khách hàng.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng xe tải Trung Quốc có thiết kế chưa đẹp mắt bằng các loại xe tải của các nước khác. Nếu bạn đang cân nhắc mua xe tải Trung Quốc, hãy tìm hiểu kỹ về các thương hiệu, mẫu mã và giá cả để có được lựa chọn phù hợp nhất.

Xe tải Trung Quốc mang nhiều ưu điểm

Xe tải Trung Quốc mang nhiều ưu điểm

Nên mua xe tải Trung Quốc hãng nào?

Để lựa chọn được hãng xe tải Trung Quốc phù hợp, bạn cần cân nhắc các yếu tố như nhu cầu sử dụng, khả năng tài chính, dịch vụ sau bán.

Đối với nhu cầu sử dụng

Bạn cần xác định nhu cầu sử dụng của mình là gì? Bạn cần mua xe tải để chở hàng hóa nặng, chở hàng hóa nhẹ hay chở người?

Xe tải thùng trường lái phục vụ nhu cầu dạy học

Xe tải thùng trường lái phục vụ nhu cầu dạy học

Khả năng tài chính

Tài chính là yếu tố quan trọng khi đưa ra quyết định mua xe. Tuy nhiên hầu hết các dòng xe tải Trung Quốc hiện nay đều có mức giá hợp lý. Hơn nữa, nhờ chính sách mua xe tải trả góp của nhiều nhà phân phối đã góp phần giảm bớt gánh nặng tài chính ban đầu cho các doanh nghiệp. Bạn có thể tham khảo chính sách mua xe tải HOWO trả gópmua xe tải JAC trả góp.

Thương hiệu

Bạn nên chọn các thương hiệu xe tải Trung Quốc uy tín, đã tồn tại lâu trên thị trường và được khách hàng tin tưởng lựa chọn. Một số thương hiệu xe tải Trung Quốc uy tín: xe tải Howo Sinotruk đã tồi tại 67 năm trên thị trường (thành lập năm 1956); xe tải JAC tồn tại 59 năm (thành lập năm 1964), xe tải Chenglong tồn tại hơn 20 năm (từ năm 1991).

Thương hiệu xe tải Howo Sinotruk - CNHTC lâu đời

Thương hiệu xe tải HOWO SINOTRUK - CNHTC lâu đời

Dịch vụ hỗ trợ sau bán

Hỗ trợ bảo hành sau bán là yếu tố quan trọng để đảm bảo chiếc xe của bạn được bảo dưỡng và sửa chữa kịp thời khi có vấn đề xảy ra, tránh làm gián đoạn công việc. Vì vậy lựa chọn dòng xe tải có hệ thống đại lý rộng khắp cả nước là rất quan trọng. Xe của bạn dù ở đâu cũng luôn được hỗ trợ nhanh chóng. Hiện nay, U-TRUCK đã có hệ thống chuỗi trạm trên khắp cả nước hỗ trợ bảo hành, bảo dưỡng cho khách hàng khi mua xe tải HOWO, xe tải JAC.

Trên đây là một số thông tin về xe tải Trung Quốc, hy vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Quý khách hàng có nhu cầu mua xe tải HOWO, xe tải JAC vui lòng liên hệ U-TRUCK qua Hotline 081 680 8899 để được báo giá.

Tags:

Đánh giá bài viết!

TIN LIÊN QUAN

FacebookZaloYoutubeTiktok