Đường Nguyễn Xiển có cấm xe tải không? Quy định mới nhất 2024

07/11/2023
Nguồn: U-TRUCK.VN

(4.75/5)

4.75/5 trong 4 Đánh giá

Cấm đường, cụ thể cấm xe tải vào nội thành trong một số khung giờ nhất định là quy định nhằm hạn chế phương tiện tải nặng trong khu vực đông dân cư, giảm áp lực cho nội thành và đảm bảo an toàn giao thông. Vậy đường Nguyễn Xiển có cấm xe tải không?

Đường Nguyễn Xiển có cấm xe tải không?

Tuyến đường Nguyễn Xiển thuộc khu vực Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh là trục đường chính - nơi có nhiều phương tiện giao thông cá nhân qua lại. Theo quy định, đường Nguyễn Xiển cấm khung giờ từ 6h đến 22h đối với xe có tải trọng từ 5 tấn trở lên. Như vậy, nếu xe tải của bạn có trọng tải từ 5 tấn trở lên thì chỉ được phép lưu thông trên đường Nguyễn Xiển từ 22:00 đến 6:00 ngày hôm sau.

Biến báo cấm xe tải

Biến báo cấm xe tải

Các trường hợp xe tải được di chuyển trên đường Nguyễn Xiển

Có một số trường hợp xe tải vẫn được phép lưu thông trên đường Nguyễn Xiển dù là trong giờ cao điểm hay không. Bao gồm:

  • Xe tải có trọng tải dưới 5 tấn
  • Xe tải phục vụ công vụ, xe cứu thương, xe cứu hỏa, xe chở bệnh nhân
  • Các xe tải khác có giấy phép lưu hành được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền. Để được cấp giấy phép lưu hành, chủ xe tải cần nộp hồ sơ gồm: Đơn đề nghị cấp giấy phép lưu hành xe tải, Giấy đăng ký xe, Giấy phép kinh doanh vận tải, Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, Biên bản kiểm tra an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. Hồ sơ được nộp tại Sở Giao thông vận tải thành phố Hà Nội.

Giấy phép lưu hành trong đường cấm giờ

Giấy phép lưu hành trong đường cấm giờ

Tham khảo dòng xe tải thùng với đa dạng tải trọng

Xử phạt thế nào nếu xe đi vào đường cấm xe tải?

Theo quy định tại Điểm b Khoản 4 Điều 5 Nghị định 46/2013/NĐ-CP, mức phạt đối với hành vi xe tải đi vào đường cấm là từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng. Ngoài ra, xe tải vi phạm quy định về giờ cấm xe tải còn bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng.

Xem thêm bài viết: Mức phạt quá tải mới nhất hiện nay

Hy vọng những thông tin hữu ích trên đây đã giúp các bác tài giải đáp thắc mắc “đường Nguyễn Xiển có cấm xe tải không”. Chúc các bác tài luôn vững tay lái và tuân thủ quy định để đảm bảo an toàn khi di chuyển.

Tags:

(4.75/5)

Đánh giá bài viết!

TIN LIÊN QUAN

FacebookZaloYoutubeTiktok