Hướng dẫn cách vào số xe HOWO 4 chân, 3 chân chuẩn

15/08/2023
Nguồn: U-TRUCK.VN

Xe tải HOWO 3 chân và 4 chân thường sử dụng hộp số 2 tầng nhanh chậm HW12 với 12 số tiến, 2 số lùi. Do đó cách vào số xe HOWO 4 chân3 chân sẽ giống nhau. Trừ một số xe HOWO VX 3 chân sử dụng hộp số 9 số tiến, 1 số lùi. Cụ thể cùng U-TRUCK tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Cách vào số xe HOWO 4 chân, 3 chân 12 số tiến, 2 số lùi

Xe HOWO sử dụng hộp số 2 tầng, có nghĩa là bạn có thể chọn số nhanh hoặc số chậm cho từng cấp số. Số nhanh ở tầng trên và số chậm ở tầng dưới. Điều chỉnh bằng cách bật lẫy chuyển tầng trên cần số, khi đi nhanh thì bật lẫy lên vị trí trên, còn khi đi chậm thì ấn lẫy xuống. Trên cần số có ghi 1-7, 2-8, 3-9, 4-10, 5-11, 6-12 chung một ô có nghĩa là các số này chung một cửa. Chú ý nguyên tắc vận tốc dưới 10km/h đi số 1, 20km/h đi số 2, 30km/ đi số 3, 40km/h đi số 4, 50km/h đi số 5, số 6.

cách vào số xe Howo 4 chân, 3 chân

Cần số xe HOWO 12 số tiến, 2 số lùi

Cách vào các số lần lượt như sau:

  • Vào số 1: Đảm bảo cần số ở vị trí MO bằng cách lắc nhẹ cần số. Lẫy lúc này phải ở vị trí trở xuống (tầng chậm). Chân đạp côn (đảm bảo đủ hơi trên 6kg) tay phải nhẹ nhàng kéo cần số về hướng người lái và có xu hướng kéo về phía sau theo vị trí cửa 1-7 trên cần số.
  • Vào số 2: Đạp côn về MO rồi nhả côn tiếp tục đạp thêm một lần nữa và kéo cần số về vị trí số 2 rồi nhả nhẹ chân côn, từ từ xe sẽ chạy.
  • Với số 3, 4, 5, 6 tương tự với vào số 2.
  • Để vào số 7, 8, 9, 10, 11, 12, lẫy mỏ vịt trên cần số cần được bật ở vị trí phía trên. Khi đó, bạn sẽ nghĩ thấy tiếng xì hơi to và 2 tiếng lách cách ở hộp số. Đây là dấu hiệu cho thấy bạn đã chuyển tầng nhanh thành công. Lúc này cách vào số 7 bạn thực hiện như đã vào số 1 vì 2 số này cùng cửa. Tương tự số 8 vào như số 2, số 9 vào như số 3, số 10 và như số 4, số 11 vào như số 5, số 12 vào như số 6.
  • Ngoài ra, để chuyển từ số tiến sang số lùi, bạn cần đạp chân côn hết hành trình, gạt cần số về vị trí số R và nhả từ từ chân côn.

Cách vào số xe HOWO 4 chân, 3 chân trên đây không chỉ áp dụng cho xe HOWO mà có thể áp dụng cho các dòng xe tải được tran bị hộp số 2 tầng khác.

Lưu ý quan trọng khi sử dụng hộp số

Khi sử dụng hộp số, chuyển số cần lưu ý:

  • Khi chuyển số cần đảm bảo rằng xe đã dừng hẳn hoặc đang chạy ở tốc độ chậm.
  • Không chuyển số khi xe đang chạy ở tốc độ cao, điều này có thể làm hỏng hộp số.
  • Nên sử dụng số phù hợp với tốc độ xe để đảm bảo xe vận hành hiệu quả và tiết kiệm nhiên liệu. Sử dụng số quá cao hoặc quá thấp có thể khiến xe bị giật hoặc mất lực kéo.
  • Nên đạp 2 lần chân côn khi vào số. Nhả chân côn từ từ và đều đặn khi chuyển số. Nhả chân côn quá nhanh có thể khiến xe bị giật, nhả chân côn quá chậm có thể khiến xe bị chết máy.
  • Đạp ga nhẹ nhàng sau khi chuyển số. Đạp ga quá mạnh có thể khiến xe bị giật hoặc mất lực kéo.

Lưu ý quan trọng khi chuyển số xe tải

Tài xế tránh nhầm chân côn (bên trái) và chân ga (bên phải)

Hy vọng những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn biết cách vào số xe Howo 4 chân, 3 chân một cách dễ dàng và an toàn. Nếu có thắc mắc cần giải đáp, liên hệ U-TRUCK qua Hotline 081 680 8899 nhé.

Tham khảo một số xe tải Howo 4 chân, 3 chân sử dụng hộp số HW12:

Tags:

Đánh giá bài viết!

TIN LIÊN QUAN

FacebookZaloYoutubeTiktok