Tại Sao Cần Mua Bảo Hiểm Xe Tải? Các Loại Bảo Hiểm Nên Mua?

23/11/2022
Nguồn: U-TRUCK.VN

Xe tải không chỉ là phương tiện rất quan trọng trong việc vận chuyển hàng hóa. Mà đây còn là một khối tải sản lớn của mỗi doanh nghiệp, người lái xe. Vậy làm cách nào để giúp khối tài sản luôn tốt, mới, bền bỉ và mang lại nhiều lợi ích cho bạn?. Câu trả lời cho bạn đó chính là hãy: mua bảo hiểm xe tải cho phương tiện của mình. Vì sao ư? Hãy tham khảo ngay sau đây. 

Bảo hiểm xe tải là gì?

Bảo hiểm xe tải được sử dụng cho xe tải vận chuyển hàng hóa, xe ô tô. Đó là loại hình bảo hiểm kết hợp của khá nhiều loại bảo hiểm. Đó là các loại bảo hiểm: bảo vệ con người, tài sản, hàng hóa liên quan đến xe tải. Bảo hiểm xe tải sẽ có rất nhiều loại. Nhưng lái xe phải sở hữu cho mình ít nhất một loại đó là bảo hiểm trách nhiệm dân sự. Loại bảo hiểm này là bảo hiểm bắt buộc phải xuất trình khi cơ quan chức năng kiểm tra. Bảo hiểm này sẽ giúp bạn có được những khoản bồi thường khi chẳng may xảy ra tai nạn.

Bảo hiểm xe tải là gì?

Tại sao phải mua bảo hiểm xe tải?

Chắc hẳn một số người sẽ thắc mắc tại sao chúng ta phải bỏ ra một khoản tiền không nhỏ để mua bảo hiểm cho xe? Dưới đây, là tổng hợp những lý do mà bạn cần phải có ngay cho mình những chiếc bảo hiểm xe tải.

  • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự giúp bạn tránh được việc bị phạt. Nếu chẳng may cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra.
  • Giúp giải quyết các thiệt hại khi chẳng may xảy ra tai nạn.
  • Bảo hiểm vật chất còn giúp bạn có được những khoản hỗ trợ kịp thời. Khi xe chẳng may gặp phải những sự cố đáng tiếc như: đổ, lật, hay hỏng máy do ngập nước…
  • Hạn chế các tranh chấp với người khác khi chẳng may xảy ra tai nạn

Các loại bảo hiểm xe tải hiện nay nên mua

Hiện nay, bảo hiểm có rất nhiều loại cho xe tải. Chọn loại nào thì phụ thuộc vào mục đích và nhu cầu sử dụng của chủ xe.  Người mua sẽ chọn cho mình loại bảo hiểm thích hợp.

Các loại bảo hiểm xe tải hiện nay nên mua

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự là loại bắt buộc đối với xe tải

Đây là loại hình bảo hiểm bắt buộc do nhà nước ban hành. Theo nghị định số 03/2021/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 01/3/2021 trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Bảo hiểm này có trách nhiệm 

  • Bảo vệ quyền lợi cho nạn nhân khi xảy ra tai nạn do va chạm với xe cơ giới. 
  • Giúp lái xe bồi thường những thiệt hại về sức khỏe, tính mạng của người khác khi chẳng may xảy ra tai nạn. 
  • Với mức chi trả là 100 triệu đồng đối với thiệt hại về 1 người, xảy ra trong 1 vụ tai nạn. 50 triệu đồng với những thiệt hại về tài sản trong 1 vụ tai nạn.

Bảo hiểm của chủ xe đối với các mặt hàng xe vận chuyển

Với loại bảo hiểm này sẽ giúp cho chủ xe có được sự hỗ trợ khi chẳng may gây ra tai nạn thiệt hại về hàng hóa. Công ty bảo hiểm sẽ tiến hành thống kê và bồi thường những chi phí cần thiết theo quy định. 

Bảo hiểm vật chất xe cơ giới

Đây là loại bảo hiểm tự nguyện có tác dụng đúng như tên gọi của nó. Đó là bảo vệ những chiếc xe bao gồm: thân vỏ, máy móc, thiết bị… của xe ô tô. Khi xảy ra va chạm giao thông, bên bảo hiểm sẽ hỗ trợ chi phí để khắc phục những thiệt hại về xe. Tùy từng gói bảo hiểm và nhu cầu bảo vệ của người mua, mà sẽ có những giá trị khác nhau.

Bảo hiểm cho lái phụ xe và người ngồi trên xe

Đây là bảo hiểm tự nguyện dành cho người lái xe và những người cùng ngồi trên xe khi xảy ra tai nạn và chẳng may mất mạng. Bảo hiểm này thì phạm vi chi trả quyền lợi sẽ phụ thuộc vào gói bảo hiểm và chính sách của công ty bảo hiểm đã được quy định trong hợp đồng.

Mua bảo hiểm xe tải ở đâu uy tín và chất lượng?

Bảo hiểm xe tải có rất nhiều những ưu điểm phải không nào? Và chắc hẳn các bạn sẽ muốn tìm cho mình một địa chỉ tốt nhất để sắm ngay những chiếc bảo hiểm để bảo vệ bạn và chiếc xe thân yêu của mình. Bạn đừng lo vấn đề đó, bạn nên mua bảo hiểm xe tải ngay tại thời điểm mua xe. Bạn có thể nhờ bên đơn vị bán hỗ trợ đặt mua bảo hiểm xe tải luôn cho mình. Hiện nay, hầu hết các đơn vị bán đều hỗ trợ các thủ tục: đăng ký, mua bảo hiểm, trang trí xe... cho chủ xe. 

Ngoài ra, các bạn có thể mua bảo hiểm xe tải qua các công ty bảo hiểm như: Bảo Việt, PVI, Liberty, Pjico, PTI, MIC... Bạn có thể mua bảo hiểm khi đến các công ty hoặc qua online qua các ứng dụng điện tử. 

Lời kết

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan đến bảo hiểm xe tải. Qua bài viết này chắc hẳn các bạn đã biết thêm được thật nhiều các loại bảo hiểm cho xe tải hiện nay. Và lý do mình phải mua bảo hiểm xe tải rồi phải không nào? Hãy đến ngay với U-TRUCK để có được sự tư vấn tốt nhất. Tìm mua cho mình những loại bảo hiểm cần thiết nhé.

Tags:

Đánh giá bài viết!

TIN LIÊN QUAN

FacebookZaloYoutubeTiktok