Kinh Nghiệm Lựa Chọn Mua Xe Chở Đồ Dọn Nhà

24/11/2022
Nguồn: U - Truck

Nếu bạn muốn kinh doanh ở lĩnh vực chuyển nhà, dọn đồ thì lựa chọn xe chở đồ dọn nhà phù hợp là vấn đề quan trọng cần quan tâm. Quy định pháp luật Việt Nam có quy định rõ những tải trọng xe được phép và không được phép hoạt động trong phạm vi nội thành ở những khung giờ cố định. Do vậy, hãy tìm hiểu thật kỹ nhu cầu chuyển nhà và các điều luật trước khi mua xe.

Nhu cầu về xe chở đồ dọn nhà hiện nay tại thị trường Việt Nam

Chuyển nhà, chuyển văn phòng là công việc diễn ra hằng ngày tại các thành phố lớn của Việt Nam. Đặc biệt là tại Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng… Thông thường, mỗi một người sẽ chuyển khoảng 6m3 - 10m3 đồ đạc mỗi khi chuyển sang nhà mới. Đối với văn phòng làm việc, thể tích hàng hóa, phương tiện làm việc sẽ lớn hơn. Hàng hóa có thể lên tới cả trăm m3 do bàn ghế, đồ dùng cồng kềnh chiếm nhiều diện tích.

Hoạt động chuyển nhà, chuyển văn phòng diễn ra liên tục quanh năm. Đặc biệt, ở những thành phố lớn, tập trung nhiều sinh viên đến học tập thì khoảng giữa tháng 7 đến cuối tháng 9 là thời gian nhập học, chuyển trọ cao điểm của sinh viên. Đây cũng là lúc nhu cầu dịch vụ về xe chở đồ dọn nhà lớn.

Nhu cầu về sử dụng dịch vụ quanh năm, có tháng cao điểm. Đây là cơ hội để dịch vụ xe dọn nhà, chuyển đồ phát triển.

Quy định của pháp luật về thời gian hoạt động của xe chở đồ dọn nhà các kích thước

Pháp luật Việt Nam có những quy định cụ thể về thời gian hoạt động của các loại xe tải đi trong nội thành. Người kinh doanh xe chở đồ dọn nhà cần nắm bắt được đầy đủ, chính xác những quy định này. Đây sẽ là căn cứ quan trọng để các đơn vị cung cấp dịch vụ chọn mua xe chở đồ phù hợp.

Theo quy định, xe tải nhẹ là những loại ô tô chở hàng hóa có khối lượng chuyên chở dưới 1.5 tấn trừ các loại xe bán tải, xe ô tô tải có khối lượng lượng chuyên chở hàng hóa từ 1.5 tấn - 2 tấn không được đi vào khu vực nội thành trong khoảng thời gian giờ cao điểm mỗi ngày.

Xe tải nặng bao gồm những loại xe tải có khối lượng chuyên chở trên 2.5 tấn, xe máy chuyên dùng không được phép điều khiển, lưu thông trên đường phố nội độ từ 6 giờ - 22 giờ hằng ngày. Một số loại xe chuyên dùng cho các lĩnh vực đặc biệt sẽ được lưu thông bình thường.

Thời gian cao điểm về giao thông được quy định mới trong luật Việt Nam là từ 6 giờ - 9 giờ; chiều từ 16 giờ - 19 giờ 30 phút hàng ngày. Do vậy, khi mua xe tải nhẹ để kinh doanh dịch vụ xe chở đồ dọn nhà sẽ được hoạt động nội thành trong khung giờ 9 giờ - 16 giờ và 19 giờ 30 phút đến 6 giờ sáng ngày hôm sau. Khi mua xe tải nặng thì được hoạt động trong nội thành ở khung giờ 22 giờ - 6 giờ sáng hôm sau.

Lựa chọn kích thước thùng xe chở đồ dọn nhà

Khi kinh doanh dịch vụ xe chở đồ dọn nhà, người kinh doanh nên tìm hiểu thật kỹ kích thước thùng xe để phù hợp với lượng hàng hóa của người chuyển nhà và thời gian hoạt động trong nội thành theo quy định. Dưới đây là những kích thước xe chở đồ dọn nhà được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Ô tô chở đồ dọn nhà hạng nhẹ 500kg

Xe tải chở đồ hạng nhẹ 500kg thường có khối lượng tối đa chở là 490kg. Xe thường được sử dụng cho các cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ, sinh viên và công nhân khi chuyển cửa hàng, chuyển trọ. 

Thùng của xe tải hạng nhẹ 500kg sẽ có kích thước thùng khoảng 2m x 1.4m x 1.4m. Kích thước thùng sẽ thay đổi tùy theo đơn vị sản xuất nhưng sẽ không nhiều. Thể tích chứa đồ của xe khoảng 3.5 - 4.5m3. Như vậy, mỗi người chuyển đồ sẽ sử dụng từ 1 - 2 chuyến xe này.

Ô tô chở đồ dọn nhà hạng nhẹ 750kg

Xe chuyển đồ dọn nhà hạng nhẹ 750kg có kích thước thùng xe là 2.2m x 1.6m x 1.6m. Kích thước có thể thay đổi một chút so với từng nhà sản xuất nhưng không đáng kể. Như vậy, thể tích thùng xe sẽ đạt khoảng 5.5 - 6.5m3. Xe phù hợp để chuyển trọ sinh viên, chuyển cửa hàng nhỏ với nhiều vật dụng cồng kềnh.

Xe chuyển đồ dọn nhà hạng nhẹ 1 tấn

Ô tô chở đồ dọn nhà hạng nhẹ 1 tấn có kích thước thùng là 3m x 1.6m x 1.7m. Kích thước này có thể thay đổi theo nhà sản xuất. Thể tích thùng xe là 8.5 - 10m3. Phù hợp chuyển đồ cho công ty vừa và nhỏ, chuyển nhà cho gia đình.

Xe chuyển đồ dọn nhà 1.5, 2 tấn

Xe chuyển đồ 1.5 tấn có kích thước trung bình là 3.5m x 1.7m x 1.7m. Kích thước xe có thể khác nhau tùy thương hiệu. Thể tích thùng là 10.2m3 - 12m3.

Xe tải chở đồ từ 2 tấn có kích thước thùng 4.5m x 1.8m x 1.8m. Kích thước thùng 14.5m2 - 16m3. Phù hợp chuyển phòng, chuyển nhà đại gia đình.

Các loại xe kể trên đều có khung giờ hoạt động nội thành là từ 9 giờ - 16 giờ và 19 giờ 30 phút đến 6 giờ sáng ngày hôm sau.

Nội dung chính của bài viết đã mang đến cho bạn đọc những quy định về xe chở đồ dọn nhà và kích thước thùng xe chuyên dùng cho chuyển nhà, chuyển văn phòng. Hy vọng qua bài viết, bạn sẽ có kế hoạch mua xe phù hợp phục vụ kinh doanh dịch vụ này.

Tags:

Đánh giá bài viết!

TIN LIÊN QUAN

FacebookZaloYoutubeTiktok