Dòng xe tải 6 chân là gì? Đặc điểm và tải trọng ra sao?

02/05/2024
Nguồn: U-TRUCK.VN

(4.67/5)

4.67/5 trong 3 Đánh giá

Xe tải 6 chân là gì? Đặc điểm và tải trọng ra sao? Dòng xe tải 6 chân phù hợp để chở tải loại hàng nào?

Xe tải 6 chân là gì?

Xe tải 6 chân là loại xe được thiết kế với 6 cặp bánh xe để chịu tải trọng lớn và vận hành ổn định trên mọi loại địa hình. Thông thường, xe tải 6 chân sử dụng hệ thống truyền động 12x4.

Xe tải 6 chân

Hình ảnh xe tải 6 chân

Ứng dụng của xe tải 6 chân

Xe tải 6 chân được ứng dụng để chở tải nặng, vận chuyển hàng hóa có khối lượng lớn và cồng kềnh:

  • Vận chuyển hàng hóa nông sản: Xe tải 6 chân cũng được sử dụng để vận chuyển các loại hàng hóa nông sản như lúa gạo, hoa màu, trái cây,... từ các vùng sản xuất đến các khu chợ, trung tâm thương mại.
  • Vận chuyển hàng hóa công nghiệp: Xe tải 6 chân được sử dụng để vận chuyển các loại hàng hóa công nghiệp như máy móc, thiết bị, phụ tùng,... phục vụ cho sản xuất công nghiệp.
  • Vận chuyển hàng hóa quá khổ, quá tải: Xe tải 6 chân có khả năng vận chuyển các loại hàng hóa quá khổ, quá tải mà các loại xe tải thông thường không thể vận chuyển được.
  • Vận chuyển vật liệu xây dựng: Các loại xe ben 6 chân thường được sử dụng để vận chuyển các loại vật liệu xây dựng như cát, đá, xi măng, gạch, thép,... phục vụ cho các công trình xây dựng lớn.

Xe tải 6 chân được sử dụng trong đa dạng lĩnh vực

Xe tải 6 chân được sử dụng để vận chuyển hàng hóa trong đa dạng lĩnh vực

Đặc điểm của xe tải 6 chân

Cũng như các loại xe tải 4 chân hay 5 chân, xe tải 6 chân cũng có cấu tạo gồm 2 phần là cabin và chassis. Bộ phận cabin chứa toàn bộ hệ thống điều khiển, ghế ngồi đồng thời cũng là không gian nghỉ ngơi của tài xế. Phần chassis mạnh mẽ có thể được bố trí thùng xe chở hàng hoặc để kéo theo sơ mi rơ mooc (với xe đầu kéo).

Điểm mạnh của xe tải 6 chân chính là khả năng chịu tải trọng lớn, giúp vận chuyển hàng hóa với khối lượng cồng kềnh mà các loại xe tải thông thường không thể đáp ứng. Tải trọng xe tải 6 chân có thể lên tới 30 tấn.

Vận hành ổn định trên mọi địa hình

Với hệ thống truyền động 6 bánh, xe tải 6 chân có khả năng vận hành ổn định trên địa hình đồi núi, đất đai, đường sá gập ghềnh, mang lại sự linh hoạt và đáng tin cậy trong quá trình vận tải.

Sức mạnh động cơ mạnh mẽ

Với khả năng chở tải lớn như vậy nên xe tải 6 chân thường được trang bị cấu hình mạnh mẽ với động cơ YUCHAI, hệ thống 2 cầu và hệ thống treo nhíp lá chịu tải lớn có giảm chấn thủy lực.

Hệ thống treo trên xe tải 6 chân

Hệ thống treo trên xe tải 6 chân

Thị trường xe tải 6 chân hiện nay

Thị trường xe tải 6 chân ở Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, đáp ứng nhu cầu vận tải hàng hóa ngày càng tăng trong kỷ nguyên công nghiệp hóa và xuất khẩu lớn mạnh. Các thương hiệu nổi tiếng như Hyundai, Hino, Volvo, DongFeng, Fuso... đều đưa ra nhiều mẫu xe tải 6 chân với cấu hình, trang bị hiện đại, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Dòng xe tải 6 chân hiện nay chủ yếu là dòng xe đầu kéo 6 chân, do đặc trưng chở tải nặng. Tham khảo sản phẩm Xe tải HOWO 6 chân

Kết luận

Trên đây là những thông tin cơ bản về xe tải 6 chân. Hy vọng sẽ hữu ích cho bạn đọc. Quý khách hàng có nhu cầu mua xe tải, liên hệ U-TRUCK qua Hotline 081 680 8899 để được tư vấn và báo giá.

 

Tags:

(4.67/5)

Đánh giá bài viết!

TIN LIÊN QUAN

FacebookZaloYoutubeTiktok