Bảng giá xe đầu kéo có giá hấp dẫn nhất thị trường

10/12/2022
Nguồn: U-TRUCK.VN

Giá xe đầu kéo phụ thuộc vào đâu, phản ánh điều gì và đâu là dòng xe có giá hấp dẫn? Đó là câu hỏi của không ít khách hàng trên các diễn đàn xe tải hiện nay. Thực tế những vấn đề trên không có sự thống nhất giữa các loại xe, các hãng xe và giữa các đại lý phân phối. Bài viết sau sẽ phân tích giúp khách hàng có cái nhìn toàn diện về giá thành xe đầu kéo hiện nay.

Giá xe đầu kéo hiện nay trên thị trường Việt Nam

Hiện nay có nhiều loại xe đầu kéo đang được phân phối cho khách hàng Việt. Mỗi loại xe đều có những mức giá khác nhau.

giá xe đầu kéo

Xe đầu kéo nhập nguyên chiếc

Xe đầu kéo được các hãng nhập khẩu nguyên chiếc vào thị trường Việt Nam thường có giá cao nhất trong số những dòng xe đầu kéo hiện nay. Điều này rất dễ hiểu bởi không giống xe lắp ráp trong nước, xe nhập khẩu nguyên chiếc phải chịu thêm mức thuế nhập khẩu. Bên cạnh đó, những xe đầu kéo dạng này đã full nội thất, đầy đủ linh kiện phụ tùng, chất lượng đảm bảo chính hãng.

Xe đầu kéo lắp ráp tại Việt Nam

Hiện đã có một số công ty, doanh nghiệp ở Việt Nam liên doanh, liên kết với những hãng sản xuất xe ở nước ngoài để nhập linh kiện, phụ tùng về lắp ráp thành xe hoàn chỉnh. Những bộ phận chính của xe mà Việt Nam chưa sản xuất được sẽ nhập hoàn toàn từ nước ngoài. Những linh kiện, phụ tùng đơn giản doanh nghiệp Việt Nam sẽ tự sản xuất. Vì vậy giá xe đầu kéo loại này khá mềm mà vẫn đảm bảo được chất lượng.

Xe đầu kéo đã qua sử dụng

Đây là dòng xe đang được phân phối khá nhiều trên thị trường Việt Nam. Mức giá những xe đầu kéo đã qua sử dụng phù hợp với những tổ chức, cá nhân kinh doanh vận tải quy mô nhỏ, ít vốn. Dòng xe này thường là những phiên bản cũ, khả năng tiết kiệm nhiên liệu hạn chế, khó đáp ứng được với những quy chuẩn mới về bảo vệ môi trường.

Giá xe đầu kéo ở Việt Nam phản ánh điều gì?

Giá thành bất cứ sản phẩm nào cũng phản ánh những mặt nào đó của thị trường. Mức giá của xe đầu kéo hiện nay phản ánh rõ một số diễn biến sau trên thị trường vận tải Việt Nam

Nhu cầu sử dụng xe đầu kéo có xu hướng tăng

Sau khi đại dịch Covid-19 được kiểm soát, kinh tế Việt Nam và thế giới phục hồi. Trong đó ngành vận tải đương nhiên sẽ được Chính phủ hỗ trợ để phục hồi trước tiên nhằm dẫn dắt các ngành khác phát triển. Vì vậy, xu hướng hoạt động của xe đầu kéo tăng lên cả về số lượng và tần suất. 

xe đầu kéo jac

Bên cạnh số lượng xe đã có từ trước, các doanh nghiệp đầu tư mua sắm thêm, mở rộng sản xuất kinh doanh để theo kịp với nhu cầu của thị trường. Tất cả những yếu tố đó cùng tác động làm cho giá xe các dòng đầu kéo ít nhất là ổn định như trước.

Giá xe đầu kéo phù hợp với “túi tiền” khách hàng Việt

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan Việt Nam, lượng xe ô tô tải làm thủ tục hải quan nhập khẩu vào nước ta trong tháng 5/2022 là 3.055 chiếc, với trị giá đạt 102 triệu USD; tăng 35,1% về lượng và tăng 3,2% về trị giá so với tháng 4. Dự báo đà này vẫn tiếp tục tăng trong những tháng cuối năm. Điều đó phản ánh nhiều khía cạnh, trong đó có một điều không thể phủ nhận là mức giá xe được đa số khách hàng Việt chấp nhận, phù hợp với khả năng tài chính và cơ hội sinh lời nó mang lại.

Mức giá xe mang lại khả năng sinh lời cao

Với sự phục hồi nhanh của nền kinh tế, ngành vận tải đã trở lại hoạt động rất sôi động. Giá xăng dầu dần được Chính phủ can thiệp và kiểm soát ổn định hơn góp phần trấn an tâm lý các doanh nghiệp vận tải. Bên cạnh đó, việc các ngành mở rộng sản xuất kinh doanh làm lượng hàng hóa lưu thông nhiều. Từ đó các doanh nghiệp vận tải khai thác được tối đa năng lực, nâng cao hiệu quả kinh doanh, nhanh chóng thu hồi được chi phí bỏ ra để mua phương tiện.

Những thương hiệu có mức giá xe đầu kéo hấp dẫn nhất hiện nay

Hiện ở Việt Nam có nhiều thương hiệu đang phân phối xe đầu kéo cho thị trường. Công ty CP Cộng đồng xe tải Việt Nam (U-TRUCK) là đơn vị phân phối chính thức hãng xe tải SINOTRUK, JAC, CAMC. Đồng thời độc quyền phân phối linh kiện, phụ tùng chính hãng của SINOTRUK. Dưới đây là những thương hiệu xe có mức giá hấp dẫn nhất tại U-TRUCK.

Xe đầu kéo SINOTRUK

Thương hiệu SINOTRUK rất nổi tiếng với những dòng xe đầu kéo mạnh mẽ và hiện đại. Điển hình như HOWO, SITRAK. Tại Việt Nam, SINOTRUK đã có mặt từ nhiều năm trước và ngày càng được khách hàng Việt Nam ưu tiên lựa chọn. Một trong những lý do dòng xe này trụ vững trên thị trường Việt là giá thành phải chăng, phù hợp với chất lượng và khả năng sinh lời của nó. Chỉ với khoảng hơn 1 tỷ đồng khách hàng đã có thể sở hữu một chiếc xe HOWO phiên bản mới nhất.

Xe đầu kéo JAC

JAC Việt Nam là hãng xe liên doanh giữa doanh nghiệp Việt Nam và Trung Quốc. Được thành lập năm 2010, hiện JAC đã cung cấp cho thị trường những dòng xe lắp ráp tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn quốc tế. Nhờ nhập khẩu linh kiện, phụ tùng nên giá xe đầu kéo JAC khá cạnh tranh, mang lại cho khách hàng Việt một giải pháp hữu hiệu để mở rộng kinh doanh vận tải. Hiện các dòng xe đầu kéo thương hiệu JAC Việt Nam được phân phối bởi U-TRUCK với nhiều gói hỗ trợ tài chính rất hấp dẫn.

Xe đầu kéo CAMC

Xe đầu kéo thương hiệu CAMC đã chiếm lĩnh thị trường nội địa Trung Quốc từ rất lâu. Hiện CAMC đã có mặt ở hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Ưu điểm của dòng xe này động cơ, linh kiện được sản xuất dựa trên những công nghệ sản xuất xe tiên tiến nhất của Nhật và Hàn Quốc. Vì vậy độ bền bỉ, tiết kiệm nhiên liệu luôn thuộc top đầu dòng xe tải. Tại U-TRUCK, giá thành xe đầu kéo CAMC được hỗ trợ trả góp lên tới 80% giá trị xe với lãi suất rất hấp dẫn, mở ra cơ hội thu hồi vốn nhanh chóng cho những khách hàng tin tưởng dòng xe này.

Kết bài

Có thể thấy, giá xe đầu kéo phản ánh khá rõ thực trạng nhu cầu ngành vận tải Việt Nam, đáp ứng phần lớn nguyện vọng của khách hàng. Khách hàng có nhu cầu tham khảo giá các dòng xe đầu kéo vui lòng liên hệ tới U-TRUCK để nhận được mức báo giá chính xác và uy tín nhất.

Tags:

Đánh giá bài viết!

TIN LIÊN QUAN

FacebookZaloYoutubeTiktok