Bảo Hiểm Xe Tải 2 Chiều Là Gì? Những Lợi Ích Khi Mua?

31/10/2022
Nguồn: U-TRUCK.VN

Việc mua bảo hiểm cho xe tải luôn được pháp luật nước ta khuyến khích. Nhưng mua bảo hiểm nào mới thực sự cần thiết và phù hợp, để bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho chủ xe. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn loại bảo hiểm xe tải 2 chiều - một loại bảo hiểm vô cùng cần thiết.                                          

Bảo hiểm xe tải 2 chiều là gì?

Đầu tiên, chúng ta phải hiểu bảo hiểm 2 chiều là gì? Đây là một loại hiểm được mua tại công ty bảo hiểm. Bảo hiểm giúp bảo đảm quyền lợi cho người lái xe. Khi gặp bất kỳ vấn đề gì, cả người và xe sẽ được công ty hỗ trợ một khoản kinh phí phù hợp. Hay nói cách khác, mua bảo hiểm để khắc phục những thiệt hại đã xảy ra. Công ty bảo hiểm sẽ bù đắp những khoản chi phí hợp lý cho người lái xe và tài sản bị hỏng hóc.

Như vậy, chúng ta có thể thấy bảo hiểm 2 chiều xe tải sẽ bao gồm bảo hiểm trách nhiệm dân sự và bảo hiểm vật chất xe. Đối tượng được bảo hiểm đảm bảo quyền lợi ở đây chính là cộng đồng xe tải và chủ xe tải. Tùy thuộc vào gói bảo hiểm được chủ xe tải đăng ký. Công ty bảo hiểm sẽ căn cứ để bồi thường mức thiệt hại tương ứng. Theo điều khoản hợp đồng, khi chủ xe tải gây thiệt hại với bên thứ 3 cũng sẽ được bồi thường.

Bảo hiểm xe tải 2 chiều là gì?

Những lợi ích của việc mua bảo hiểm xe tải 2 chiều đối với xe tải

Nhắc đến bảo hiểm hầu như ai cũng sẽ nghĩ: mua thật phí tiền vì không mấy khi sử dụng, hoặc có được đền bù mấy đâu. Nếu bạn cũng hiểu vậy thì hãy cân nhắc lại nhé. Mỗi một loại bảo hiểm đều mang lợi ích khác nhau. Đúng nghĩa của từ bảo hiểm, chỉ khi xảy ra sự kiện, tai nạn, nó sẽ là chiếc phao cứu giúp bạn. Ít nhất bảo hiểm sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí phải bồi thường tai  nạn. Đặc biệt hơn là bảo hiểm sẽ giúp bạn chi một khoản tiền để sửa chữa chiếc xe thân yêu của mình. 

Sau đây Utruck sẽ liệt kê những lợi ích mà khi mua bảo hiểm 2 chiều mang lại cho bạn:

Lưu thông thuận tiện hơn

Có thể thấy các loại bảo hiểm cho xe tải hay bất kỳ loại xe nào cũng được quy định chi tiết trong pháp luật Việt Nam. Sở dĩ như vậy là để đảm bảo cho việc lưu thông được thuận tiện và dễ dàng hơn. Bởi vì đã quy định trong các điều luật. Một khi xe tải bị bắt giữ mà cảnh sát yêu cầu kiểm tra bảo hiểm, chủ lái xe không có chắc chắn sẽ bị phạt tiền.

Tạo cảm giác yên tâm

Xe tải là một trong những tài sản có giá trị. Thế nên khi rủi ro xảy ra quá lớn, bạn sẽ mất một khoản chi phí khổng lồ. Tuy nhiên,sau khi mua bảo hiểm, các bạn sẽ cảm thấy vô cùng yên tâm vì điều này. Lúc này, bạn sẽ không phải đối mặt một mình với vấn đề. Bên cạnh bạn sẽ có sự hỗ trợ từ Công ty bảo hiểm với những khoản tài chính giúp bạn giải quyết vấn đề. 

Được đảm bảo những quyền lợi từ phía công ty bảo hiểm

Đây có lẽ là lợi ích lớn mà bảo hiểm 2 chiều mang lại. Bởi khách hàng không chỉ được hưởng những quyền lợi từ bảo hiểm trách nhiệm dân sự (bảo hiểm bắt buộc). Mà còn được hưởng bảo hiểm vật chất, những khoản bồi thường cứu hộ kịp thời từ phí công ty bảo hiểm.

Đây là loại bảo hiểm rất phù hợp, cần trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Đặc biệt  sẽ luôn đảm bảo tối ưu nhất quyền lợi cho các bạn.

Những quyền lợi khách hàng được hưởng khi mua bảo hiểm xe tải 2 chiều

Những quyền lợi khách hàng được hưởng khi mua bảo hiểm xe tải 2 chiều

Mua bảo hiểm 2 chiều xe tải khách hàng sẽ được hưởng những quyền lợi như sau:

Quyền lợi khi xe gặp rủi ro trên thực tế

Đây cũng là những quyền lợi rất cơ bản mà khách hàng sẽ nhận được. Khi có một sự kiện xảy ra không như mong muốn:

  • Công ty bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm bồi thường một phần thiệt hại. Đúng với thỏa thuận trong hợp đồng đã ký kết khi mua. Bảo đảm việc ngăn ngừa kịp thời hạn chế những thiệt hại xảy ra.
  • Công ty sẽ chịu mọi chi phí y tế và các chi phí hợp lý khác. Khi người lái xe tải không may gặp tai nạn trong quá trình di chuyển.
  • Công ty sẽ chi trả các khoản phí giám định khi xe tải bị thiệt hại. Hỗ trợ phí di chuyển đến cơ sở sửa chữa tại gara uy tín gần nhất

Những quyền lợi khác

Bên cạnh đó, khách hàng còn được hưởng bảo hiểm thủy kích. Đồng thời công ty bảo hiểm sẽ huy động người cứu hộ miễn phí. Trong trường hợp xe gặp sự cố kỹ thuật khi đang trên đường vận chuyển. Khi xe phải đưa vào gara sửa chữa thì sẽ được công ty thanh toán bảo lãnh. Hơn thế là không trừ khấu hao khi tổn thất bộ phận của xe tải.

Lời kết

Bài viết này đã giúp cho các bạn hình dung rõ hơn về bảo hiểm xe tải 2 chiều. Trên thực tế thì mọi trường hợp chúng ta đều không thể lường trước. Chính vì vậy bảo hiểm 2 chiều sẽ giúp chủ xe yên tâm hơn rất nhiều. Đồng thời cũng có những quyền lợi vô cùng cần thiết.

Tags:

Đánh giá bài viết!

TIN LIÊN QUAN

FacebookZaloYoutubeTiktok