Lái xe HOWO cần bằng gì? Điều kiện đủ để có thể lái xe HOWO

07/06/2023
Nguồn: U-TRUCK.VN

(4.71/5)

4.71/5 trong 7 Đánh giá

Lái xe HOWO cần bằng gì? Để lái xe HOWO, người lái cần có bằng lái tương ứng với trọng tải và loại xe. Điều này đòi hỏi đáp ứng yêu cầu về tuổi tác, sức khỏe và hoàn thành quá trình đào tạo và sát hạch lái xe.

Lái xe HOWO cần bằng gì?

Để lái xe HOWO, bạn cần có bằng lái xe tương ứng với loại xe mà bạn muốn lái. Đối với xe HOWO, yêu cầu bằng lái hạng C, FC hoặc D. Cụ thể như sau:

  • Bằng lái hạng C: Được yêu cầu cho các loại xe tải có trọng tải trên 3.500kg như xe tải thùng từ hạng nhẹ tới hạng nặng, xe ben, xe trộn bê tông.
  • Bằng lái hạng FC, D: Được yêu cầu cho các loại xe tải có trọng tải trên 3.500kg và có rơ-moóc (hoặc xe đầu kéo cỡ lớn). Chẳng hạn như xe đầu kéo, xe sát xi.

Ngoài bằng lái, bạn cần đáp ứng các yêu cầu về tuổi tác và sức khỏe của quy định để có thể lái xe HOWO.

Lái xe howo cần bằng gì

Bằng lái xe HOWO phụ thuộc vào dòng xe cụ thể

Điều kiện đủ để có thể lái xe HOWO

Để có thể lái xe tải hạng C, FC và E ngoài trải qua kỳ thi sát hạch, bạn cần đảm bảo cả về độ tuổi, trình độ học vấn và sức khỏe.

Về độ tuổi

Theo quy định hiện hành của nước ta, để thi bằng lái xe HOWO, bạn phải đủ 21 tuổi trở lên và có bằng tốt nghiệp THPT.

Về sức khỏe

Để thi bằng lái xe tải  tại Việt Nam, bạn cần đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe sau:

  • Tầm nhìn: Bạn phải có tầm nhìn đạt tiêu chuẩn theo quy định. Điều này bao gồm khả năng nhìn rõ và không mắc các vấn đề như mù màu, đục thủy tinh thể, hay các vấn đề khác ảnh hưởng nghiêm trọng đến tầm nhìn.
  • Thính lực: Bạn phải có khả năng nghe rõ và không mắc các vấn đề nghiêm trọng về thính lực, đảm bảo có khả năng nghe và hiểu hướng dẫn của cảnh sát giao thông hoặc người điều khiển sát hạch.
  • Bệnh lý: Bạn không được mắc các bệnh lý nghiêm trọng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng điều khiển xe ô tô an toàn, ví dụ như bệnh tim, huyết áp cao, bệnh lý thần kinh, bệnh phổi nặng, bệnh tiểu đường, và các bệnh lý khác theo quy định của pháp luật.

Khi thực hiện làm hồ sơ thi bằng lái xe tải bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết.

Điều kiện đủ để có thể lái xe Howo

Một số câu hỏi về bằng lái xe tải thường gặp

Lái xe tải 4 chân cần bằng gì?

Để lái xe tải 4 chân, bạn cần có bằng lái xe hạng C hoặc FC tùy thuộc vào loại xe 4 chân cụ thể. Bằng lái xe hạng C được cấp cho người lái xe có tải trọng thiết kế từ 3,5 tấn đến 7,5 tấn và bằng FC cấp cho người lái xe ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế từ 7,5 tấn trở lên và ô tô đầu kéo kéo sơ mi rơ moóc có trọng tải thiết kế từ 10 tấn trở lên.

Lái xe ben cần bằng gì?

Để lái xe ben, bạn cần có bằng lái xe hạng C. Bằng lái xe hạng C cấp cho người lái xe ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế từ 3.5 tấn đến 7.5 tấn.

Lái xe bồn bê tông cần bằng gì?

Để lái xe bồn bê tông, bạn cần có bằng lái xe hạng C trở lên. Bằng lái xe hạng C cấp cho người lái xe ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế từ 3,5 tấn đến 7,5 tấn.

Bằng C lái được xe gì?

Bằng lái xe hạng C lái được các loại xe sau:

  • Ô tô tải có trọng tải thiết kế từ 3.5 tấn đến 7.5 tấn
  • Ô tô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế từ 3.5 tấn đến 7.5 tấn
  • Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế từ 3.5 tấn đến 7.5 tấn
  • Các loại xe được quy định cho giấy phép lái xe hạng B1 và B2 như các loại ô tô chở người đến 30 chỗ ngồi.

Bằng lái hạng C lái được xe nào

Như vậy với những chia sẻ của chúng tôi trên đây các bạn hẳn đã biết lái xe HOWO cần bằng gì. Nếu có thắc mắc hoặc cần tư vấn về các dòng xe tải, quý khách hàng có thể liên hệ với U-truck.vn theo Hotline 081 680 8899 nhé!

 

Tags:

(4.71/5)

Đánh giá bài viết!

TIN LIÊN QUAN

FacebookZaloYoutubeTiktok