Mức Phí Bảo Hiểm Bắt Buộc Xe Đầu Kéo Bao Nhiêu? Quyền Lợi Là Gì?

28/10/2022
Nguồn: U-TRUCK.VN

Bảo hiểm bắt buộc không chỉ là giấy tờ bắt buộc phải có khi tham gia giao thông. Mà nó còn mang đến cho chủ xe nhiều quyền lợi khác nhau. Vậy bạn đã biết mức phí bảo hiểm bắt buộc xe đầu kéo là bao nhiêu chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin hữu ích khi mua bảo hiểm bắt buộc cho xe đầu kéo.

Đôi nét về phí bảo hiểm bắt buộc xe đầu kéo

Bảo hiểm dân sự xe đầu kéo là loại bảo hiểm dành cho các chủ xe đầu kéo. Đây là bảo hiểm bắt buộc khi tham gia  giao thông theo quy định của pháp luật. Bảo hiểm giúp bảo vệ và giảm thiểu thiệt hại cho bên thứ ba và cho chính chủ xe. 

Đôi nét về phí bảo hiểm bắt buộc xe đầu kéo

Khi chủ sở hữu xe gây ra tai nạn cho người khác. Công ty bảo hiểm có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho người bị tai nạn. 

Ngoài các giấy tờ bắt buộc như: đăng ký, giấy phép lái xe, chứng nhận kiểm định an toàn. Khi tham gia giao thông, chủ xe phải có giấy chứng nhận bảo hiểm dân sự xe đầu kéo.  

Nếu khi tham gia điều khiển các phương tiện, người điều khiển không có bảo hiểm bắt buộc hoặc đã hết hạn thì sẽ bị phạt từ 400.000 – 600.000 đồng. Vậy nên, các chủ xe nên chú ý và mua bảo hiểm đúng thời hạn nhé. 

Mức phí bảo hiểm bắt buộc xe đầu kéo 

Đây là khoản tiền mà bên tham gia bảo hiểm phải trả cho doanh nghiệp bảo hiểm khi hợp đồng được thỏa thuận, giao kết giữa hai bên. Có thể nói đây là nguồn thu của các doanh nghiệp bảo hiểm. Trường hợp không may khi xảy ra tại nạn bên công ty bảo hiểm sẽ có nghĩa vụ trả tiền, bồi thường bảo hiểm cho bên được bảo hiểm.

 Phí bảo hiểm bắt buộc của xe đầu kéo hay còn gọi là bảo hiểm dân sự xe đầu kéo sẽ có mức phí như sau : 

Tổng chi phí (Đã bao gồm VAT)

5.280.000 VNĐ

Chi tiết quyền lợi khi mua bảo hiểm bắt buộc xe đầu kéo phổ biến hiện nay

Hiện nay khi tham gia giao thông, điều khiển xe đầu kéo bắt buộc phải có giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe. Khi gặp CSGT bạn phải có, đi đường bắt buộc bạn phải đem theo. Thời điểm bảo hiểm ô tô bắt buộc có hiệu lực sẽ được ghi cụ thể theo ngày, tháng trên giấy chứng nhận bảo hiểm xe.  

Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự xe đầu kéo sẽ có những quyền lợi bảo hiểm như sau :

Trường hợp không may xảy ra tai nạn giao thông. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc có tác dụng dùng để bồi thường cho bên thứ 3. Ở đây là bên bị đụng vào, bên bị thiệt hại. Cụ thể :

  • Đối với thiệt hại về người. Cụ thể là thiệt hại về thân thể, tính mạng đối với bên thứ ba. Mức trách nhiệm bồi thường tối đa theo quy định khoảng 150.000.000 đồng/ 1 người/vụ và không giới hạn số người. Do đó ta thấy bảo hiểm bắt buộc mang ý nghĩa nhân văn, đảm bảo ổn định an sinh xã hội. 
  • Đối với trường hợp bị thiệt hại về tài sản: Đối với trường hợp này, tổng số tiền bồi thường tối đa theo trách nhiệm ghi trong giấy chứng nhận bảo hiểm là 100.000.000 đồng/vụ. Và được tính theo thiệt hại thực tế bao gồm các chi phí sửa chữa, khôi phục tài sản về trạng thái bình thường. Cũng như trước khi xảy ra tai nạn và dựa vào mức độ lỗi của lái xe xảy ra trong tai nạn. Bảo hiểm bắt buộc sẽ giúp bạn giảm bớt một phần trách nhiệm phải bồi thường cho người bị nạn. Vậy nên hãy yên tâm khi điều khiển chiếc xe của mình tham gia giao thông.

Chi tiết quyền lợi khi mua bảo hiểm bắt buộc xe đầu kéo phổ biến hiện nay

Tổng hợp kinh nghiệm khi mua bảo hiểm bắt buộc xe đầu kéo

  • Tìm hiểu kỹ lưỡng, tham khảo nhiều công ty bảo hiểm trước khi lựa chọn
  • Thường lệ, mức phí bảo hiểm của các công ty bảo hiểm đưa ra sẽ rất khác nhau. Để có được mức phí tốt nhất mà cùng nội dung bảo hiểm. Bạn nên tham khảo báo giá của ít nhất 3 công ty khác nhau để đối chiếu, so sánh. 
  • Dịch vụ tư vấn, hỗ trợ chuyên nghiệp. Bạn nên chọn những công ty bảo hiểm có quan hệ với garage uy tín. Điều đó sẽ thuận tiện cho việc đi lại và sửa chữa khi phương tiện gặp vấn đề.
  • Sáng suốt trong việc lựa chọn mức khấu trừ cao: Hiểu đơn giản là số tiền nếu tổn thất về xe của bạn nhỏ hơn mức khấu trừ, thì đơn bảo hiểm sẽ không phát huy hết hiệu lực. Tổn thất của bạn bắt buộc phải lớn hơn mức khấu trừ thì công ty bảo hiểm mới có trách nhiệm chịu bồi thường cho bạn. Vậy nên nếu mức khấu trừ này tăng lên, bạn sẽ có thể tiết kiệm được phí.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà https://u-truck.vn/ giới thiệu về mức phí bảo hiểm bắt buộc xe đầu kéo cũng như những quyền lợi khi mua bảo hiểm. Đừng quên chia sẻ thông tin thú vị và hữu ích này nhé!

Tags:

Đánh giá bài viết!

TIN LIÊN QUAN

FacebookZaloYoutubeTiktok