Xe Trộn Bê Tông Tự Hành – Loại Xe Chất Lượng Và Phổ Biến

31/10/2022
Nguồn: U-TRUCK.VN

Hiện nay, xe trộn bê tông tự hành là một dòng xe quan trọng tại các công trường xây dựng. Chiếc xe này giúp rút ngắn thời gian thi công và tiết kiệm được nhiều chi phí trong vấn đề trộn vật liệu bê tông xây dựng. Vậy xe trộn bê tông tự hành là gì? Vai trò của chiếc xe này như thế nào? Cùng tìm hiểu kỹ hơn về xe trộn bê tông trong bài viết sau đây.

Xe trộn bê tông tự hành là gì?

Xe trộn bê tông tự hành là chiếc xe chuyên dụng phục vụ cho việc thi công tại các công trình xây dựng. Chiếc xe này đóng vai trò quan trọng trong việc trộn ra bê tông tươi cho các hạng mục xây dựng. Chiếc xe trộn bê tông này là một phát minh tuyệt vời. Chiếc xe này ra đời giúp giảm bớt sức người lao động và tiết kiệm thời gian trong xây dựng.

Với công nghệ với thiết bị hiện đại, chiếc xe này được ví như một chiếc xe công nông nhỏ. Có thể di chuyển và giúp đỡ con người rất nhiều. Đồng thời còn giúp cho việc trộn vữa phục vụ công trình xây dựng. Là một chiếc xe khá nhỏ nhắn nhưng lại có nhiều chức năng khác nhau. Tạo nên nhiều ưu điểm nổi bật rất có ích trong cuộc sống ngày nay.

Chiếc xe được cấu tạo nhìn có vẻ rất phức tạp. Nhưng thực tế xe trộn bao gồm bánh xe và động cơ máy, động cơ dầu... Các động cơ này kết nối với nhau tạo này một cỗ xe trộn bê tông tự hành hoàn hảo.

Hình ảnh Xe trộn bê tông tự hành

Đặc điểm của xe trộn bê tông tự hành

Cấu tạo xe khoa học và hiện đại

Xe trộn bê tông vô cùng hiện đại có cấu tạo vô cùng khoa học. Thiết kế này giúp xe di chuyển dễ dàng và vận hành một cách hiệu quả. Cụ thể như sau:

Xe bao gồm 4 hệ thống chính. Đó là hệ thống chứa để đảo, trộn bê tông; hệ thống di chuyển và hệ thống điều khiển. Ở mỗi bộ phận này lại có những bộ phận chi tiết khác được kết nối lại với nhau

+ Hệ thống chứa để đảo và trộn bê tông bao gồm có cánh trộn. Thùng trộn và cầu trộn.

+ Hệ thống di chuyển bao gồm khung gầm xe, bánh xe, ghế. Bộ phận giảm sóc, đèn, mái để che mưa, che nắng…

+ Hệ thống điều khiển xe bao gồm phanh, vô lăng, động cơ. Ly hợp, hộp số, hệ thống ga…

Nội thất bên trong xe trộn bê tông

Xe có khả năng trộn vữa và bê tông

Công dụng của xe trộn là để trộn vữa, trộn bê tông trong quá trình xây dựng. Thông thường tùy vào từng loại máy với các kích cỡ khác nhau. Sẽ dùng cho các công trình xây dựng phù hợp để đạt năng suất, hiệu quả làm việc. Đơn giản như là nếu dung tích lớn thì sẽ dùng cho các công trình lớn. Xe trộn dung tích bé thường dùng cho việc xây dựng những nơi có diện tích nhỏ.

Đa dạng các loại máy trộn

Xe có rất nhiều loại máy trộn tự hành với hình dáng. Màu sắc khác nhau để người mua có thể dễ dàng lựa chọn để sử dụng đúng mục đích của mình. Chúng ta có thể thấy máy trộn 3 bao, 6 bao, 9 bao hay 12 bao…

Mọi người lưu ý trong quá trình sử dụng. Có thể gặp những lỗi cơ bản như mất phanh, lốp bị hỏng… mà người mua cần phải lưu ý thật kỹ trong khi cho máy vận hành để tránh trường hợp xấu nhất.

Quy trình hoạt động của xe trộn bê tông tự hành

Đây là một dòng xe được đánh giá có nguyên lý hoạt động vô cùng đơn giản. Nhanh gọn và tiết kiệm được thời gian và đạt hiệu quả cao. 

Đầu tiên, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy thùng trộn bê tông được đặt ở vị trí đằng sau hệ thống điều khiển. Vô cùng thuận lợi và dễ dàng trong việc điều khiển vận hành, chứa, giữ và trộn nguyên liệu. Tạo sự tiện lợi trong cả quá trình di chuyển. Những nguyên liệu bao gồm xi măng, cát, sỏi và nhất định phải có nước.

Tiếp theo, sau khi đã cho đủ các nguyên liệu vào thùng trộn. Hệ thống cánh trộn sẽ bắt đầu hoạt động để giúp đảo đều các nguyên liệu với nhau. Quá trình này diễn ra trong vòng 5 đến 8 phút. Giúp cho việc tạo hỗn hợp bê tông đều nhất. 

Công việc tiếp theo, người điều khiến sẽ mở cửa để cho bê tông được trộn. Có thể theo hệ thống xả ra ngoài và đưa đến chỗ đang thi công công trình. Quá trình này cứ diễn ra theo vòng tuần hoàn như vậy với những lần kế tiếp nhé.

Lời kết

Bài viết trên đây chắc hẳn đã giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về xe trộn bê tông tự hành. Từ cấu tạo và nguyên lý rất đơn giản của nó. Hy vọng rằng cùng với công nghệ ngày càng phát triển. Thì sẽ có nhiều loại máy móc thiết bị được ra đời phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của con người và xã hội. Mọi thắc mắc khách hàng vui lòng liên hệ U-TRUCK qua Hotline 081 680 8899

Tham khảo một số xe trộn bê tông tốt nhất hiện nay:

Tags:

Đánh giá bài viết!

TIN LIÊN QUAN

FacebookZaloYoutubeTiktok