Bảo Hiểm Dành Cho Xe Kinh Doanh Vận Tải Có Lợi Ích Gì?

28/10/2022
Nguồn: U-TRUCK.VN

Hiện nay, xã hội hiện đại kéo theo hàng loạt các nhu cầu ngày càng tăng cao. Khi đất nước ngày càng phát triển đa lĩnh vực, ngành kinh doanh vận tải càng được chú trọng. Vấn đề mua bảo hiểm dành cho xe kinh doanh vận tải là thực sự cần thiết. Bởi việc đó sẽ cung cấp cho khách hàng những quyền lợi vô cùng quan trọng để kinh doanh. Bài viết dưới đây Utruck sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin về vấn đề này.

Bảo hiểm dành cho xe kinh doanh vận tải là gì?

Chắc chắn, đây là một thuật ngữ quen thuộc, đặc biệt với những người trong nghề. Việc mua bảo hiểm chính là cơ hội để khách hàng có thể khắc phục những rủi ro có thể xảy ra. Hiểu một cách đơn giản bảo hiểm dành cho xe kinh doanh chính là một căn cứ ghi nhận việc khách hàng sẽ được đảm bảo các quyền lợi tốt nhất về tài sản vận chuyển và con người gắn liền với chiếc xe. 

Bảo hiểm dành cho xe kinh doanh vận tải là gì?

Theo đó, theo mỗi kỳ khách hàng sẽ phải đóng một khoản phí cho công ty bảo hiểm để có thể phòng tránh tốt nhất những rủi ro xảy ra trong tương lai. Cùng với việc ký hợp đồng bảo hiểm thì khách hàng cũng sẽ nhận được một khoản bồi thường thiệt hại từ công ty nếu có bất kỳ vấn đề gì xảy ra. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, các bạn hãy theo dõi những phần tiếp theo đây khi chúng tôi trình bày về những ưu điểm và những quyền lợi và khách hàng được hưởng khi có bất kỳ vấn đề gì xảy ra trong quá trình vận chuyển hàng hóa nhé.

Những ưu điểm của việc mua bảo hiểm dành cho xe kinh doanh vận tải

Việc mua bảo hiểm dành cho xe kinh doanh vận tải là rất quan trọng. Và có những loại bảo hiểm là bắt buộc phải đăng ký mua để có thể vận hành trong quá trình kinh doanh. Việc mua bảo hiểm sẽ có nhiều ưu điểm như sau:

Giúp các bác yên tâm khi di chuyển

Có thể thấy xe kinh doanh dịch vụ vận tải thường là xe tải có giá trị vô cùng lớn, và trong quá trình vận chuyển hàng hóa thì việc xảy ra những rủi ro không mong muốn là điều vô cùng đáng tiếc. Nếu lúc đó các bạn không có đủ tài chính để chi trả và bù đắp thì công việc kinh doanh sẽ bị gián đoạn. Chính vì thế ưu điểm lớn nhất mà có thể nhìn thấy ngay khi mua bảo hiểm sẽ giúp các bạn an tâm hơn rất nhiều. 

Giảm một phần chi phí khi xe gặp sự cố

Ngoài ra, khi xảy ra tai nạn hay gặp bất kỳ vấn đề gì về hỏng hóc và sửa chữa thì các bạn sẽ được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí cho việc sửa chữa đồng thời sẽ được bồi thường. Công ty bảo hiểm sẽ phải chịu trách nhiệm gánh chịu một phần lớn chi phí đối với tài sản là xe kinh doanh vận tải và những thiệt hại xảy ra. Từ đó giúp cho khách hàng giảm thiểu được nỗi lo về tài chính.

Những ưu điểm của việc mua bảo hiểm dành cho xe kinh doanh vận tải

Tìm hiểu: Giá bảo hiểm xe tải

Những lợi ích khi mua bảo hiểm dành cho xe kinh doanh vận tải

Mua bảo hiểm cho xe kinh doanh vận tải sẽ được hưởng những lợi ích sau đây. 

Lợi ích trong trường hợp xe gặp sự cố

Đây cũng là những quyền lợi rất cơ bản mà khách hàng nhận được khi có một sự kiện xảy ra không như mong muốn:

  • Công ty bảo hiểm sẽ bảo đảm việc ngăn ngừa kịp thời và hạn chế các chi phí phát sinh thêm
  • Đồng thời sẽ được hưởng mọi chi phí ý tế và các chi phí hợp lý khác khi người lái xe gặp tai nạn trong quá trình vận chuyển hàng hóa
  • Hỗ trợ khoản phí giám định khi xe bị thiệt hại
  • Hỗ trợ phí di chuyển đến cơ sở sửa chữa gần nhất
  • Khách hàng hoàn toàn bồi thường 1 phần lớn thiệt hại khi xe bị hỏng, bị đánh cắp…

Lợi ích người mua luôn được hưởng

Bên cạnh đó, pháp luật còn bổ sung những quyền lợi mà khách hàng sẽ được hưởng.

Đầu tiên là được hưởng bảo hiểm thủy kích. Đồng thời bên bảo hiểm sẽ cứu hộ miễn phí khi xe gặp sự cố khi đang vận chuyển. Và khi xe phải đưa vào gara sửa chữa thì sẽ được công ty thanh toán bảo lãnh. 

Một điều nữa ra, không trừ khấu hao khi tổn thất bộ phận của xe kinh doanh vận tải.

Tóm lại: Bảo hiểm dành cho xe tải là vô cùng cần thiết

Bảo hiểm - một giải pháp tốt nhất cho người lái xe, chủ xe. Qua bài viết, ta thấy rằng Bảo hiểm dành cho xe kinh doanh vận tải vô cùng hữu ích. Điều đó vừa đảm bảo an toàn cho người lái, giảm thiểu rủi ro khi gặp sự cố. Vì thế, sở hữu một chiếc xe, bạn nên sở hữu những gói bảo hiểm xe hợp lý nhé. U-TRUCK sẽ hỗ trợ khách hàng tối đa về bảo hiểm khi mua xe tại U-TRUCK. Vì thế hãy liên hệ chúng tôi để chọn được xe chính hãng, chính sách hỗ trợ chuyên nghiệp.

Xem thêm: Bảo hiểm thân vỏ xe tải

Tags:

Đánh giá bài viết!

TIN LIÊN QUAN

FacebookZaloYoutubeTiktok