Số khung xe tải JAC nằm ở đâu? 7 Cách xác định số khung, số máy

25/07/2023
Nguồn: U-TRUCK.VN

(4.49/5)

4.49/5 trong 39 Đánh giá

Số khung xe tải JAC nằm ở đâu? Số khung, số máy xe tải là một dãy ký tự được khắc trên khung xe và động cơ. Số khung được sử dụng để xác định danh tính của một chiếc xe tải và được sử dụng trong các thủ tục đăng ký và bảo hiểm xe tải. Cùng tìm hiểu cách xác định số khung, số máy xe tải trong bài viết dưới đây nhé.

Số khung, số máy xe tải là gì?

Số khung và số máy là hai số quan trọng định danh và phân biệt xe tải cũng như các phương tiện vận tải khác.

Số khung xe tải là gì?

Số khung xe tải tiếng anh là Vehicle Identification Number, kí hiệu là VIN là một dãy số và ký tự được ghi trên khung chassi của xe tải hoặc phương tiện vận tải khác. Số khung xe tải không giống nhau giữa các xe và được ví như một “định danh duy nhất” cho mỗi chiếc xe. Số khung được sử dụng để xác định thông tin quan trọng về xe, chẳng hạn như nước sản xuất, nhà sản xuất, loại phương tiện, năm sản xuất, các tùy chọn và các thông số kỹ thuật khác.

Số khung thường có 17 ký tự, bao gồm cả chữ cái và số, và không chứa các ký tự "I" (i), "O" (o) và "Q" (q) để tránh sự nhầm lẫn với các chữ số tương tự. Số khung rất hữu ích trong việc xác định lịch sử và xuất xứ của một chiếc xe, đồng thời được sử dụng trong quá trình đăng ký xe và bảo hiểm xe.

Số khung xe tải

Số khung xe tải

Số máy xe tải là gì?

Số máy xe tải tiếng anh là Vehecle Engine Number, kí hiệu là VEN là một dãy số cung cấp thông tin về động cơ phục vụ cho việc sửa chữa, bảo dưỡng. Số máy thường được đánh dấu trên động cơ, trên bề mặt kim loại hoặc miếng nhựa gần phía trước hoặc bên cạnh động cơ…

Số máy xe tải

Số máy xe tải

Số khung xe tải JAC nằm ở đâu?

Mỗi nhà sản xuất có thể lựa chọn vị trí để đặt số khung trên xe tải một cách khác nhau. Vị trí này có thể được chọn để in trên một miếng tem dán hoặc trên một mảng kim loại. Thông thường, các nhà sản xuất thường đặt số khung dưới chân kính chắn gió phía trước người lái, chân khung cửa bên lái, vách ngăn khoang động cơ, cột vô lăng hoặc khung xe để dễ dàng tiếp cận và xác định thông tin về chiếc xe tải. 

Với xe tải JAC, vị trí số khung xe tải thường nằm ở bánh xe sau hoặc ở trước bình dầu của bên phụ lái.

Số khung của xe tải JAC

Số khung xe tải JAC

 

Cách tìm kiếm số khung, số máy xe tải

Ngoài việc xác định số khung trực tiếp trên khung chassi, có một số cách khác bao gồm:

 • Kiểm tra trong tài liệu hướng dẫn sử dụng (manual) của nhà sản xuất xe tải JAC, xe tải Dongfeng, xe tải Thaco, xe tải Isuzu... Thông thường, số khung sẽ được ghi trong phần thông tin kỹ thuật của xe.
 • Tìm trong giấy tờ liên quan đến xe: Kiểm tra các giấy tờ đăng ký xe (biên lai, giấy đăng kiểm, giấy tờ hải quan, bảo hiểm xe….). Thông thường, số khung và số máy sẽ được ghi rõ trong các giấy tờ này.
 • Xem phần ghi chú và tem bảo hành trên xe tải. Trên một số xe, số khung cũng có thể được ghi chép trong các tài liệu này.
 • Đối với một số mẫu xe tải JAC, xe tải Dongfeng số khung có thể được ghi trên bản mã màu hoặc nhãn thông tin bảo trì nằm trên cửa sổ xe.
 • Kiểm tra trên xe: Số khung và số máy thường được đánh dấu và ghi trên xe tải. Bạn có thể tìm số khung dưới khung chassi của xe hoặc ở phía trước phần lốp xe. Số máy thường nằm trên động cơ, gần phía trước hoặc bên cạnh động cơ.
 • Tra cứu thông qua ứng dụng và trang web: Một số hãng xe có thể cung cấp các ứng dụng hoặc trang web cho phép bạn tra cứu thông tin về số khung và số máy của xe.
 • Nếu bạn không tìm thấy số khung ở những vị trí trên, bạn có thể hỏi kỹ thuật viên tại đại lý phân phối xe tải. Họ sẽ giúp bạn xác định số khung của xe tải. Liên hệ Hotline 081 680 8899 của U-Truck.vn để được hỗ trợ.

Cấu tạo của một dãy số khung

Cấu tạo của một số khung

Xem thêm bài viết: Phụ tùng xe tải JAC

Quy định và bảo mật liên quan đến số khung xe tải

Quy định và bảo mật liên quan đến số khung xe tải là những yêu cầu và biện pháp nhằm đảm bảo tính toàn vẹn, chính xác và bảo mật thông tin về số khung của xe tải. Điều này có ý nghĩa quan trọng trong việc quản lý và vận hành các phương tiện vận tải và đảm bảo an toàn, tính minh bạch trong ngành giao thông vận tải. Dưới đây là một số quy định và biện pháp bảo mật thường áp dụng liên quan đến số khung xe tải:

 • Quy định về ghi và sử dụng số khung: Các quy định pháp luật có thể yêu cầu nhà sản xuất hoặc các bên liên quan ghi số khung một cách rõ ràng, đúng đắn và không thể giả mạo. Những quy định này đảm bảo tính nhất quán và đáng tin cậy trong việc định danh và tra cứu thông tin của xe tải.
 • Bảo mật số khung: Số khung của xe tải là thông tin nhạy cảm và cần được bảo vệ khỏi sự truy cập trái phép hoặc việc sao chép giả mạo. Các nhà sản xuất và chủ sở hữu xe tải nên thực hiện các biện pháp bảo mật để ngăn chặn việc lộ thông tin số khung và tránh việc sử dụng sai mục đích hoặc gian lận.
 • Tra cứu thông tin hợp pháp: Người có quyền được tra cứu thông tin về số khung xe tải có thể bao gồm cơ quan chức năng, cơ quan quản lý giao thông, cơ quan bảo hiểm, cơ quan chấp hành pháp luật hoặc chủ sở hữu hợp pháp của xe. Tuy nhiên, việc truy cập và sử dụng thông tin số khung phải tuân thủ các quy định pháp luật về bảo vệ thông tin và quyền riêng tư.
 • Chống giả mạo số khung: Để đảm bảo tính toàn vẹn và chính xác của thông tin số khung, có thể áp dụng các biện pháp chống giả mạo như tem chống giả, mã vạch, công nghệ điện tử… Những biện pháp này giúp xác định số khung là hợp lệ và ngăn chặn việc sao chép giả mạo.
 • Lưu trữ và bảo quản thông tin số khung: Các thông tin liên quan đến số khung của xe tải nên được lưu trữ một cách an toàn và bảo quản tốt để tránh mất mát và truy cập trái phép.

Trên đây là các thông tin về số khung xe tải hy vọng đã giải đáp cho băn khoăn "số khung xe tải nằm ở đâu". Nếu bạn đọc còn có câu hỏi, liên hệ U-TRUCK để được giải đáp nhé.

Tags:

(4.49/5)

Đánh giá bài viết!

TIN LIÊN QUAN

FacebookZaloYoutubeTiktok